Truy cập hiện tại

Đang có 65 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tịnh Biên tổ chức Hội nghị giao ban công tác Khoa giáo quý III- 2016

(TGAG)- Sáng ngày 12-10-2016, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy - UBND huyện, Ban Tuyên giáo huyện ủy phối kết hợp với Văn phòng HĐND - UBND huyện (khối văn hóa - xã hội) tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý III và đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2016.
    
Quang cảnh hội nghị.
Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Thiện Tâm - Phó Bí thư huyện ủy, bà Nguyễn Thị Bảo Trân - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện; cùng với các đại biểu là lãnh đạo các ban ngành huyện thuộc khối văn hóa - xã hội và xã/thị trấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Biên - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy thông qua dự thảo báo cáo công tác Khoa giáo 09 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2016.
9 tháng đầu năm, các ngành trong khối Khoa giáo đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền trong việc triển khai, kiểm tra thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh trên lĩnh vực Khoa giáo, đồng thời cụ thể hóa việc triển khai các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về lĩnh vực Khoa giáo, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời xác minh, giải quyết các vấn đề bức xúc trong dân theo trách nhiệm, quyền hạn của ngành. Cụ thể: ngành giáo dục- đào tạo, đã triển khai thực hiện hiệu quả “Tháng hành động về sự nghiệp giáo dục”, toàn huyện huy động trên 26.000 học sinh ra lớp, đạt 98,81%, cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy và học, chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm; công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm sâu sát, góp phần tích cực vào việc chăm lo, giúp đỡ học sinh nghèo được đến trường. Về y tế, nhìn chung trên địa bàn huyện không có xảy ra dịch bệnh lớn, các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế được đảm bảo, chất lượng và dịch vụ khám chữa bệnh được cải thiện, đảm bảo cho mọi người dân, mọi đối tượng được tiếp cận với các dịch vụ y tế. Công tác ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật vào sản xuất và đời sống được chú trọng. Đến nay, đã có 63 cơ sở đăng ký nhãn hiệu, có 24 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được xét duyệt, trong đó có 16 đề tài thuộc lĩnh vực nông nghiệp và 08 đề tài về y tế. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác khoa giáo những tháng cuối năm 2016. Trong đó, tập trung đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; quán triệt Chỉ thị số 08 của Ban Bí thư (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới”; tăng cường công tác tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về phòng, chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và vi rút ZiKa; tăng cường quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường và làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, đảm bảo thoát nghèo bền vững.../.

Châu Nguyễn Tuấn Anh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16125201