Truy cập hiện tại

Đang có 200 khách và không thành viên đang online

Quy hoạch tài nguyên nước và bảo tồn đa dạng sinh học là rất cần thiết

(TGAG)- Chiều 11-10, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh An Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 và Quy hoạch tài nguyên nước đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện. Đồng chí Võ Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội nghị.
 

Mục tiêu của quy hoạch tài nguyên nước nhằm phân bổ hài hòa, hợp lý trong khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước; phòng, chống và khắc phục tác hại do nước gây ra, góp phần chủ động thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, việc khai thác, sử dụng nước của các quốc gia thượng nguồn sông Mê Kông, bảo đảm an ninh về nước thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang theo hướng bền vững. Mục tiêu của quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học là nhằm bảo vệ sự đa dạng sinh học và các hệ sinh thái đặc thù hiện có trên địa bàn trước tác động của phát triển kinh tế, xã hội; bảo vệ môi trường sinh sống của các loài động vật hoang dã thông qua việc bảo vệ các sinh vật cảnh, hệ sinh thái tự nhiên và bán tự nhiên; nâng cao công tác quản lý đa dạng sinh học và an toàn sinh học; bảo tồn các loài thực vật quý hiếm, cây dược liệu và giống cây ăn trái đặc hữu;…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị đại biểu các địa phương và sở, ngành liên quan tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền và thủ trưởng đơn vị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và thu hút sự tham gia của cộng đồng trong quản lý, bảo tồn nguồn nước và đa dạng sinh học và an toàn sinh học. Đồng thời triển khai các nhiệm vụ, giải pháp theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành và địa phương…/.
                                                           
 Tin và ảnh: Trường Giang
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10296045