Truy cập hiện tại

Đang có 329 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Hàng nghìn trẻ em An Giang được khám sàng lọc mổ tim bẩm sinh miễn phí

(TGAG)- Sáng 06-8-2016, tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú, Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel An Giang phối hợp với Đoàn công tác Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang, do PGS-TS, Bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi để phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận.
 
PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu thăm khám và tư vấn bệnh tim tại buổi khám sàng lọc

Tại điểm khám, có hàng nghìn lượt phụ huynh và người thân trong và ngoài địa bàn tỉnh An Giang đăng ký và đưa trẻ dưới 16 tuổi có biểu hiện nghi bệnh tim và những ca đã phát hiện bệnh tim bẫm sinh nhưng chưa được chỉ định mổ đã đến khám và nhận tư vấn của bác sỹ cũng như các tư vấn hỗ trợ khác nhằm giúp các gia đình có con em bị tim nhanh chóng cho trẻ phẫu thuật chữa trị.

Tại buổi khám sàng lọc, ngoài được khám nhanh, chẩn đoán hình ảnh qua siêu âm, đo điện tim… các trẻ còn được PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu tư vấn về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giữ sinh hoạt tốt, không ảnh hưởng đến trái tim và sức khỏe của các em. Theo đánh giá của PGS-TS Bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu, phần lớn nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh tim bẩm sinh trẻ nhỏ là do người mẹ bị nhiễm virus trong thời gian mang thai. Vì vậy, việc tư vấn cách phòng tránh là rất quan trọng.


PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu thăm khám và tư vấn bệnh tim tại buổi khám sàng lọc

Ở vùng sâu vùng xa như các tỉnh ĐBSCL tỷ lệ trẻ bị tim bẩm sinh cao do người dân thường thiếu hụt những thông tin về sức khỏe sinh sản, dễ bị lây nhiễm các bệnh có hại cho thai nhi. Bên cạnh đó, điều kiện, năng lực cơ sở y tế tuyến đầu ở địa phương cũng hạn chế, dẫn đến việc khám sức khỏe và chẩn đoán bệnh thai nhi cũng thiếu chính xác nên việc tổ chức các đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh là vô cùng quan trọng giúp phát hiện và chữa trị kịp thời cứu cho các trẻ nhỏ.

Hải Anh


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
20528021