Truy cập hiện tại

Đang có 115 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Sở Y tế An Giang kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(TGAG)- Sáng ngày 26/02,  Sở Y tế An Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Hồng Khâm, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan.
 
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Lê Hồng Khâm trao Bằng khen cho các cá nhân

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ Y tế ngày 27-2-1955; Cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam và những thành tích của ngành y tế An Giang. Đến nay, hệ thống y tế các tuyến tiếp tục được củng cố và phát triển. Toàn tỉnh có 05 bệnh viện tuyến tỉnh, 10 bệnh viện đa khoa tuyến huyện và 11 phòng khám đa khoa khu vực, 100% số xã, phường có cán bộ y tế hoạt động; 68% trạm y tế có bác sĩ, 100% trạm y tế xã có nữ hộ sinh. Chính nhờ mạng lưới y tế cơ sở vững mạnh An Giang đã thực hiện đạt các mục tiêu về chăm sóc sức khỏe nhân dân trong những năm qua. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng đã từng bước nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đủ sức tiếp cận khoa học kỹ thuật hiện đại, đáp ứng kịp thời công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân qua từng thời kỳ. Nhân lực toàn ngành hiện có 8.920 người, với 1.326 bác sĩ (trong đó có 09 tiến sĩ, 58 thạc sĩ…), với trình độ chuyên môn và năng lực của cán bộ y tế ngày càng được nâng cao...
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình trao Cờ thi đua của UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao về những thành tích đạt được của ngành y tế trong những năm qua, Ngành đã chủ động trong công tác y tế dự phòng, ngăn chặn được các dịch bệnh mới nổi, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, khống chế bùng phát thành dịch lớn; Từng bước nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh cho nhân dân, nhất là thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua... Mặc dù đã đạt được nhiều thành tích, nhưng ngành y tế cần khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Cán bộ y tế phải thật thà đoàn kết, vì có thật thà đoàn kết mới vượt qua khó khăn để giành thắng lợi; Phải thương yêu người bệnh và xem người bệnh như anh em ruột thịt của mình; Xây dựng nền y học nước nhà mang tính khoa học, dân tộc và đại chúng”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn ngành y tế thực hiện lời dạy của Bác Hồ để thực hiện tốt các tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới: Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước về chăm lo sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nâng cao năng lực y tế dự phòng, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia; Củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; Phát triển nguồn nhân lực y tế; Đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính ngành y tế; tăng cường năng lực quản lý ngành y tế và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xã hội y tế.

Dịp này, có 03 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 cá nhân nhận cờ thi đua của Bộ Y tế, 05 tập thể nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và 158 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh đã có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
                                       
Tin: Tiếp Thu
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37592438