Truy cập hiện tại

Đang có 43 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Châu Phú phát động “chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2016

(TGAG)- Sáng ngày 19-02-2016, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Phú phối hợp Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang tổ chức buổi lễ phát động “chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2016.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; bà Lê Thị Kim Hồng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện cùng đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, thanh niên trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang và người dân tham gia hiến máu trên địa bàn huyện.
 

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với xã hội. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, ngược lại còn có lợi cho sức khỏe, vì lượng máu trong cơ thể được đổi mới, cơ thể tự sản xuất các tế bào máu mới để bù lại số tế bào máu mất đi sau khi cho máu. Ngoài ra, việc hiến máu còn làm giảm lượng sắt dư thừa, lảm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hiến máu còn có ý nghĩa giúp đỡ người bệnh và mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn phải cần máu.

Là người đã từng đi đến các bệnh viện trong và ngoài tỉnh để khám chữa bệnh, anh Nguyễn Văn Giàu, ngụ ấp Bình Thạnh, xã Bình Chánh đã chứng kiến nhiều trường hợp thương tâm vì mất máu, nhiều người bị tai nạn cần phải tiếp máu khẩn cấp để duy trì sự sống,… Thế nhưng, các bệnh viện không phải lúc nào cũng có sẵn máu hoặc loại máu phù hợp với bệnh nhân, bên cạnh đó, không phải bệnh nhân nào cũng có sẵn tiền để mua máu. Với suy nghĩ như thế, anh Giàu đã tham gia hiến máu 24 lần.

Với những ý nghĩa to lớn của việc hiến máu cứu người, ngày càng có nhiều người dân tham gia hiến máu, hiến máu nhiều lần nhằm cung cấp lượng máu cần thiết cho các bệnh viện. Đây là lần thứ 2 huyện Châu Phú tổ chức “chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện”. Nhân buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện -Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Phú phát biểu: “việc hiến máu nhân đạo không phải chỉ riêng ngành y tế mà là của toàn xã hội, do đó, các cấp ủy đảng, chính quyền phải vào cuộc, phải gương mẫu và tích cực tham gia vận động người dân hiến máu. Cần phải xem phong trào hiến máu nhân đạo là một phong trào cách mạng về lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Bên cạnh đó, địa phương cũng cần củng cố và phát triển lực lượng tình nguyện viên hiến máu, tổ chức tốt các điểm hiến máu đảm bảo an toàn, hiệu quả và chu đáo cho người tham gia hiến máu; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân phục vụ tốt người hiến máu; phát triển lực lượng hiến máu dự bị, đăng ký tham gia ngân hàng máu sống trên địa bàn huyện”.

Tin, ảnh:  Nguyễn Nghị
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38235632