Truy cập hiện tại

Đang có 121 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tân Châu: Tổng kết hoạt động mô hình phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2014-2015

(TGAG)- Sáng ngày 31/12, Ban chỉ đạo công tác gia đình Thị xã Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, giai đoạn 2014 -  2015. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Sơn -Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa gia đình - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch An Giang; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin - Phó trưởng ban chỉ đạo công tác gia đình thị xã.

Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình được thành lập trên 03 xã Tân An, Lê Chánh và Phú Vĩnh với 15 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, 15 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình tại 15 ấp với hơn 100 thành viên tham gia. Các câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng/lần. Thông qua các buổi sinh hoạt, ban chủ nhiệm các câu lạc bộ tuyên truyền những kiến thức pháp luật trên lĩnh vực gia đình như: Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân gia đình, Quyền trẻ em và những kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, tư vấn, định hướng cho gia đình hiểu về giá trị của hạnh phúc gia đình, xây dựng hạnh phúc gia đình hạnh phúc là thành trì vững chắc để bảo vệ gia đình tránh được những tác động xấu của xã hội.

Qua 02 năm thực hiện mô hình tại 3 xã, tình trạng bạo lực gia đình giảm xuống rõ rệt, cụ thể như xã Tân An trước khi triển khai mô hình mỗi năm có từ 04 – 08 vụ, nay chỉ còn 02 vụ, xã Phú Vĩnh có từ 03-05 vụ, Lê Chánh từ 02-04 vụ, nay chỉ còn khoảng 01-02 vụ. Từ đó, đã tạo được sự chú ý và quan tâm nhiều hơn của chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và kêu gọi được sự chung tay của người dân địa phương trong công tác phát hiện, ngăn chặn và tố giác đối với mọi hành vi bạo lực gia đình. Đến nay, toàn thị xã đã hình thành 55 địa chỉ tin cậy cộng đồng, 14 đường dây nóng đặt tại cơ quan Công an xã, phường, đã tiếp nhận hỗ trợ và tư vấn cho 35 trường hợp bị bạo lực gia đình và kịp thời can thiệp, ngăn chặn nhiều vụ bạo lực gia đình.
 
Dịp này, có 01 tập thể và 06 cá nhân được nhận giấy khen của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, giai đoạn 2014-2015./.

Tin, ảnh: Huyền Thoại
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37800899