Truy cập hiện tại

Đang có 50 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, BHYT tự nguyện, tại huyện Phú Tân

(TGAG)- Sáng ngày 17/12/2015, tại xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức buổi đối thoại với nông dân về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) tự nguyện.     
 

Tham dự đối thoại có các đại diện Trung ương Hội nông dân Việt Nam; Bảo hiểm xã hội Việt Nam; ông Trần Văn Cứng -Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang, ông Dịp Thành Bưu -Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang, cùng với gần 100 nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin một số nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; đặc biệt được phổ biến về mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội; tình hình thực hiện BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Phú Tân.

Tham gia đối thoại, các bà con nông dân đã nêu nhiều câu hỏi chi tiết, thực tế xung quanh những vấn đề như: các chế độ, chính sách BHXH, BHYT tự nguyện; thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; đặc biệt là những vấn đề vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT,... Các vấn đề của nông dân đưa ra đã được Đoàn chủ tọa lần lượt giải đáp cụ thể và thỏa đáng. Nhìn chung, các nông dân tham dự cuộc đối thoại đã hài lòng với nội dung những vấn đề được tư vấn, trao đổi. Đồng thời Đoàn chủ tọa cũng nghiêm túc tiếp thu những đề xuất, góp ý của các đại biểu nhằm tiếp tục cải tiến, đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng các dịch vụ BHXH, BHYT.

Thông qua bổi đối thoại, nhằm nâng cao nhận thức cho nông dân Phú Tân về các chủ trương, chính sách BHYT, BHXH tự nguyện, từ đó đảm bảo quyền lợi của bản thân và gia đình, góp phần đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an sinh xã hội…

Tin, ảnh:  Nguyễn Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38236286