Truy cập hiện tại

Đang có 146 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Thoại Sơn hội thảo chia sẻ kinh nghiệm bà mẹ không sinh con thứ 3 trở lên

(TGAG)- Sáng ngày 27/11, Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện Thoại Sơn tổ chức buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm “phụ nữ sinh con một bề là gái” không sinh con thứ 3 trở lên. Bác sĩ Trần Kim Sơn- Giám đốc Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện Thoại Sơn, chủ trì buổi hội thảo. Cùng dự có các cán bộ chuyên trách công tác dân số KHHGĐ và hơn 30 hội viên Câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ 3 trên địa bàn 17 xã, thị trấn.
 

Tham gia hội thảo, các chị đã cùng nhau chia sẻ thuận lợi và khó khăn khi sinh 02 con gái và quyết định dừng lại không sinh thêm nữa để chăm lo xây dựng kinh tế gia đình. Với quyết định này, nhiều chị đã phải chịu sức ép từ phía gia đình, chồng và cả dư luận xã hội, bởi tư tưởng “Trọng nam kinh nữ” đã ăn sâu vào nếp nghĩ của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt với ông bà ta thường có quan niệm phải có con trai để “Nối dõi tông đường”. Tuy nhiên với tâm tưởng của một người mẹ thời hiện đại, cái nhìn của các chị về việc sinh con trai hay con gái đã có sự thay đổi, các chị cho rằng: dù trai hay gái cũng đều là con mình sinh ra và điều quan trọng là các con cần phải được nuôi dạy chu đáo, đảm bảo để các con lớn lên khỏe mạnh, được học hành đầy đủ sẽ trở thành những công dân tốt, những đứa con hiếu thảo, muốn làm được như vậy thì kinh tế phải vững vàng, còn nếu sinh nhiều con vừa không đảm bảo sức khỏe người mẹ, vừa không có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, việc nuôi con cái sẽ trở lên khó khăn, các con không được ăn học đoàng hoàng, như vậy dù có sinh được con trai cũng chẳng thể toại nguyện. Chính vì vậy, các chị đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế ổn định và trở thành những gương điển hình làm kinh tế giỏi, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm “Phụ nữ sinh con một bề là gái” không sinh con thứ 3 trở lên được tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao hiệu quả công tác truyền thông thay đổi hành vi về dân số KHHGĐ cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn huyện, nhất là các gia đình sinh con một bề là con gái./.

Cẩm Nang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38235764