Truy cập hiện tại

Đang có 47 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

An Giang có 54 thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường quân đội năm 2021

(TUAG)- Toàn tỉnh có 54 thí sinh được xét tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, nhà trường Quân đội, đạt tỷ lệ 21,77% so với tổng số thí sinh qua sơ tuyển.

Theo thông báo nhanh từ Cơ quan thường trực Ban Tuyển sinh Quân sự tỉnh An Giang, kết quả tuyển sinh quân sự (TSQS) năm 2021 tỉnh An Giang tiếp tục duy trì thành tích tốt so với các tỉnh trong khu vực đối với tỷ lệ thí sinh trúng tuyển. Toàn tỉnh có 54 thí sinh được xét tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, nhà trường Quân đội, đạt tỷ lệ 21,77% so với tổng số thí sinh qua sơ tuyển. Con số này chưa tính đến số thí sinh thi đậu vào các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành quân sự cơ sở. Hai trường có số lượng thí sinh được xét trúng tuyển nguyện vọng 1 nhiều nhất là trường Sĩ quan Lục quân 2 với 14 thí sinh và Học viện Biên phòng với 13 thí sinh.
 

Một số huyện, thị xã, thành phố có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao như: Châu Phú 55,56%; Châu Thành 40%; An Phú 36,36%; Tri Tôn 26,92%; Thoại Sơn 26,67%. Huyện có đông thí sinh trúng tuyển vào các trường Quân đội là huyện An Phú 8 thí sinh và huyện Tri Tôn 7 thí sinh; thành phố Long Xuyên và huyện Châu Thành, mỗi địa phương đều có 6 thí sinh trúng tuyển.

Năm nay tỉnh An Giang có 8 thí sinh dân tộc thiểu số Khmer được trúng tuyển TSQS. Trong đó, có 2 anh em sinh đôi tại xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn trúng tuyển vào cùng một chuyên ngành trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp, đó là em Danh Hữu Nghị được 24,6 điểm và Danh Tấn Lực được 24,7 điểm.

Vẫn như các năm trước đây, đối với những thí sinh đạt thành tích tốt trong TSQS đều được Ban TSQS huyện khen thưởng, biểu dương, khích lệ tinh thần trước ngày nhập học. Quá trình học tập tại các trường Quân đội, những học viên này được hưởng đầy đủ các chế độ trợ cấp theo quy định của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành./.

Hữu Đặng

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34224867