Truy cập hiện tại

Đang có 67 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

(TUAG)- Sáng ngày 01/9, UBND thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Bà Trần Thị Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị.


Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh, thị xã đã xây dựng 3 phương án để tổ chức dạy và học trong năm học mới 2021 - 2022 tùy theo mức độ giãn cách xã hội. Theo đó, từng phương án sẽ thực hiện tương ứng với từng trạng thái, tùy tình hình địa phương trong điều kiện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc trong điều kiện bình thường mới.

Tại cuộc họp, UBND thị xã cũng triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/9/2021 đến ngày 30/9/2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Thị Hòa Bình đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của ngành Giáo dục thị xã trong công tác chuẩn bị năm học mới. Đồng thời, đề nghị ngành Giáo dục cần phải nghiêm túc thực hiện văn vản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh và thị xã để công tác dạy và học năm học mới 2021 – 2022 đảm bảo hiệu quả và an toàn phòng, chống dịch bệnh. Ngành Giáo dục và các trường học khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học, nhất là việc học trực tuyến. Cần có giải pháp hỗ trợ đối với các em học sinh nghèo, cận nghèo, không có đủ điều kiện, thiết bị học trực tuyến. Đối với các giáo viên đang ở ngoài địa bàn thị xã tiếp tục ở lại nơi lưu trú trong thời gian này. Phó Chủ tịch UBND thị xã cho rằng, cần phê bình, kiểm điểm các giáo viên không thực hiện tiêm vắc-xin hoặc cố tình trì hoãn để lựa chọn vắc-xin phòng COVID-19. Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã kiểm tra việc học tập trực tuyến của học sinh cấp tiểu học. Thị xã sẽ tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho giáo viên và chỉ sàng lọc cho học sinh có nguy cơ cao với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học.
 
Lương Tuyết
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
34167858