Truy cập hiện tại

Đang có 201 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

An Phú triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Chikungunya

(TUAG)- Theo thông báo của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 16/11, huyện An Phú có 2 ca được xét nghiệm dương tính với virus Chikungunya, cả 2 là nam sinh năm 2015 và 2007 ở ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình. Qua đó, chiều 17/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh mới nổi huyện An Phú tổ chức cuộc họp khẩn để thông tin tình hình, diễn biến dịch bệnh hiện nay và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Chikungunya, Chủ tịch UBND huyện Trần Hòa Hợp chủ trì cuộc họp.


Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp phát biểu chỉ đạo

Trước tình hình xảy ra dịch bệnh Chikungunya trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện An Phú đã thực hiện công tác giám sát bệnh nhân, tổ chức phun xịt hóa chất diệt muỗi, đồng thời làm vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn ấp có ca bệnh.

Chỉ đạo cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong phòng, chống dịch bệnh Chikungunya là công tác tuyên truyền, để kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và học sinh tập trung phòng, chống dịch bệnh. Các xã, thị trấn phối hợp đồng bộ với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện để kịp thời nắm bắt thông tin, báo cáo tình hình, cũng như thực hiện các giải pháp phòng bệnh, dập dịch một cách hiệu quả. Song song đó, thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm soát biên giới để phòng chống cả 2 loại dịch bệnh là COVID-19 và Chikungunya.

Chikungunya là bệnh truyền nhiễm lây truyền qua muỗi Aedes, giống như bệnh Sốt xuất huyết. Hiện bệnh không có thuốc chủng ngừa hoặc thuốc để điều trị. Phòng tránh muỗi đốt, diệt lăng quăng, diệt muỗi là các biện pháp phòng ngừa chủ động, hiệu quả, cần duy trì thường xuyên và liên tục./.
                                                                  
Tin, ảnh: Lê Hồng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25056697