Truy cập hiện tại

Đang có 153 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Chợ Mới: Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ IV

(TUAG)- Sáng ngày 26/11/2020, Hội Khuyến học huyện Chợ Mới tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến tham dự có ông Phan Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Hồng Viễn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.Nhiệm kỳ qua, chất lượng tổ chức Hội và hội viên không ngừng nâng lên, có 100% ấp, trường đều thành lập chi hội khuyến học, phong trào đã lan tỏa khắp xóm ấp, khu dân cư, với 380 chi hội khuyến học, 47.346 hội viên đạt 13,5% so với dân số của huyện. Thành lập 50 ban khuyến học cơ quan, 10 chi hội khuyến học tôn giáo, 90 tổ khuyến học nhân dân. Hoạt động khuyến học trong nhà trường và ngoài cộng đồng, hàng năm các cấp hội phối hợp vận động các nhà tài trợ đóng góp sửa chữa trường học số tiền 1 tỷ 120 triệu đồng; phong trào nuôi heo đất trong trường học hàng năm thu được trên 150 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp với các cơ quan, các ngành và địa phương xây dựng 5 căn nhà cho học sinh khó khăn về nhà ở, tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Công tác vận động quỹ Khuyến học đã vận động được tiền mặt và hiện vật quy thành tiền giá trị trên 11 tỷ đồng, nguồn quỹ đáp ứng được các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo, khuyến khích khen thưởng học sinh giỏi và cấp học bổng, v.v…


Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh và UBND huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học của huyện những năm qua.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh - Phan Văn Sơn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong rằng trong nhiệm kỳ mới, Hội Khuyến học huyện tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; cần làm tốt việc triển khai xây dựng xã hội học tập, các mô hình học tập như: Cộng đồng học tập, gia đình học tập, đơn vị học tập,... Tiếp tục vận động phát triển hội viên bền vững nhằm thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài. Trong công tác xây dựng quỹ Khuyến học cần linh hoạt, đa dạng phương thức hoạt động, mở rộng địa bàn vận động; từng bước tích lũy và phát triển nguồn quỹ ổn định; quản lý nguồn quỹ phải công khai, minh bạch để tạo niềm tin đối với xã hội, các nhà hảo tâm cùng đồng hành. Phó Chủ Hội Khuyến học tỉnh cũng lưu ý những người tham gia vào BCH khóa mới phải tâm huyết, nhiệt tình vì công tác khuyến học của huyện nhà.Đại hội đã biểu quyết bầu 39 thành viên vào Ban Chấp hành khóa mới, bà Trần Thị Yến Châu tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Chợ Mới khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hải Đăng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35201754