Truy cập hiện tại

Đang có 353 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Phú Lộc: Đại hội đại biểu Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2020 - 2025

(TUAG)- Sáng ngày 01/9/2020, Hội Khuyến học xã Phú Lộc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có ông Cù Quang Diệu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Tân Châu; đồng chí Bùi Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã.Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Phú Lộc đã thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương, vận động các mạnh thường quân, các bậc phụ huynh gắn kết với ba môi trường “gia đình, nhà trường và xã hội” hỗ trợ kịp thời cho hàng ngàn lượt học sinh nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường với số tiền trên 488 triệu đồng. Phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập trong cộng đồng dân cư được khơi dậy và phát triển, truyền thống hiếu học của dân tộc được phát huy, qua đó đã biểu dương 15 gia đình học tập, dòng họ học tập. Tích cực đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân tiêu biểu đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài và xét chọn công nhận gia đình hiếu học của địa phương.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Khuyến học xã Phú Lộc tiếp tục tăng cường tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân tích cực tham gia tốt phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương, gắn với xây dựng xã hội học tập theo tinh thần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục – đào tạo; vận động học sinh có nguy cơ bỏ học, hỗ trợ kịp thời học sinh nghèo hiếu học tiếp tục đến trường, không để học sinh bỏ học giữa chừng.

Trong dịp này UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học của xã. Đại hội, đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành, Bà Trần Thị Kim Lan tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học xã Phú Lộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: Lê Kiều
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17166317