Truy cập hiện tại

Đang có 138 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Huyện An Phú tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2020

(TGAG)- Ngày 22/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện An Phú phối hợp với Bệnh viện Trung tâm huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức buổi hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2020.


Huyện An Phú tổ chức hiến máu đợt 2 năm 2020

Với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tham gia hiến máu có khoảng 550 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và nhân dân trong toàn huyện. Qua công tác kiểm tra, sàng lọc và test nhanh đã có 222 người đạt yêu cầu và mỗi người hiến máu có thể hiến từ 250ml đến 350ml máu tùy theo cân nặng và thể trạng sức khỏe; đặc biệt trong đợt hiến máu lần này, Bệnh viện Trung tâm huyết học truyền máu Thành phố Cần Thơ chỉ tiếp nhận nhóm máu A và O do sự khan hiếm nguồn máu dữ trự trong khi nhu cầu điều trị vẫn rất cao, các nhóm máu còn lại không tiếp nhận do còn tồn đọng nhiều tại kho lưu trữ. Tổng lượng máu thu được 222 đơn vị. Toàn bộ số máu thu được đã được Bệnh viện Trung tâm huyết học truyền máu Thành phố Cần Thơ tiếp nhận và bảo quản sử dụng vào việc cấp cứu người khi cần.

Tính đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện An Phú đã tổ chức được 2 đợt và đã tiếp nhận được 466 đơn vị máu. Từ nay đến cuối năm Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện An Phú sẽ tiếp tục tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã - thị trấn và nhân dân hiến máu tình nguyện để đạt chỉ tiêu 1.800 đơn vị máu theo kế hoạch./.

Tin, ảnh: Lê Hồng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17199529