Truy cập hiện tại

Đang có 301 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Xã Vĩnh An, huyện Châu Thành thành lập điểm phát gạo miễn phí cho người nghèo

(TGAG)- Nhằm giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống vượt qua những ảnh hưởng của dịch COVID-19, sáng ngày 26/4/2020, tại Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh An phối hợp với Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Vĩnh An tổ chức điểm cấp phát gạo miễn phí cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương.


Để thực hiện điểm cấp phát gạo miễn phí cho người nghèo, ông Võ Văn Út hay còn gọi là ông Út Ngộ, Trưởng ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Vĩnh An cùng với các thành viên Ban trị sự xã và mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ kinh phí để thực hiện việc cấp phát gạo cho bà con nghèo. Ông Võ Văn Út chia sẻ:“thấy ở các nơi người ta làm điểm phát gạo cho người nghèo, do vậy mình làm để giúp đỡ cho bà con”.

Ngay từ sáng sớm, bà con đã có mặt tại điểm nhận gạo, mỗi người nghèo sẽ được nhận 2kg gạo/ngày. Và việc cấp phát gạo cũng được thực hiện hàng ngày vào mỗi buổi sáng từ 7h30 đến 10h30. Ấm lòng trước những suất gạo nghĩa tình ấy, bà con nghèo đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền địa phương, cùng mạnh thường quân các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn xã hỗ trợ.

Tại điểm cấp phát gạo chính quyền địa phương và mọi người dân đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách đúng quy định.

Việc tổ chức điểm phát gạo miễn phí hàng ngày cho bà con nhân dân đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực và nhận được sự ủng hộ của đông đảo cá nhân, mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ. Việc làm ấy thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, qua đó nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn với người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống.

Minh Tân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21180878