Truy cập hiện tại

Đang có 93 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tuổi trẻ Công an An Giang: Vững mãi bước chân thiện nguyện

(TUAG)- Tháng Thanh niên - tháng của hoài bão, khát khao cống hiến và hành động của tuổi trẻ đang diễn ra sôi nổi. Trong những ngày này, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang đã có những công trình phần việc thanh niên mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Để lại hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.Với chủ đề “Tuổi trẻ Công an An Giang tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”. Trong ngày ra quân đầu tiên, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đến địa bàn xã An Nông, huyện Tịnh Biên, một xã biên giới nghèo, để trao tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí cho thanh niên địa phương khởi nghiệp với số tiền 15 triệu đồng. Đôi tay run run cầm chắc túi quà trên tay, bà Nguyễn Thị Ba, xã An Nông, huyện Tịnh Biên vui mừng bày tỏ: “tôi rất cảm ơn sự quan tâm của các chú Công an, thực sự bà con chúng tôi rất quý những món quà này, chúng rất cần thiết cho bà con nơi đây”.

Không chỉ những việc làm thiện nguyện, trước nguy cơ cháy rừng trên địa bàn xã luôn trong tình trạng cấp cực kỳ nguy hiểm, tuổi trẻ Công an tỉnh còn phối hợp cùng lực lượng đoàn xã tổ chức ra quân tuyên truyền, phát quang, quét dọn làm sạch thực bì, cành lá khô trên đường băng cản lửa phòng chống cháy rừng trên khu vực núi Phú Cường. Qua những hoạt động thiết thực này, nhằm giúp người dân nơi đây ý thức hơn trong việc chung tay bảo vệ tài nguyên và môi trường sống. Đặc biệt trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lực lượng Công an còn tổ chức phát tờ rơi và tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách phòng chống đối với loại dịch bệnh nguy hiểm này.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể tuổi trẻ Công an tỉnh đã tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của bà con và nhận được sự ghi nhận đánh giá cao của chính quyền địa phương. Anh Nguyễn Thế Điền, bí thư xã Đoàn An Nông, huyện Tịnh Biên vui mừng chia sẻ: “An Nông là một xã biên giới, và là xã không chợ, không dịch vụ. tôi xin thay mặt cho địa phương Cảm ơn Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đến hỗ trợ cho bà con. Và tôi rất vui”.

Hòa chung nhịp đập thiện nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh, cán bộ, chiến sĩ  phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh  cũng đóng góp công sức của mình khi ngay từ sáng sớm trong ngày ra quân đã có mặt tại xã An Nông để cấp mới, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho gần 80 lượt người dân. Ngoài ra những người chiến sỹ này còn miệt mài đến tận nhà làm giấy chứng minh cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt.

Từng là một người đàn ông khỏe mạnh, trụ cột của gia đình, nhưng sau một vụ tai nạn giao thông oan nghiệt, đôi chân của ông Nguyễn Tấn Giang, xã An Nông, huyện Tịnh Biên không còn  đi lại được nữa, nên chưa bao giờ ông dám nghĩ đến việc đi cấp đổi lại giấy chứng minh nhân dân đã hết hạn từ nhiều năm nay. Nhưng rồi ông đã rất xúc động khi được đoàn quan tâm, đến tận nhà giúp đỡ. Bằng giọng nghèn nghẹn, ông Giang chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn các chú Công an đã đến tận nhà giúp đỡ, tôi lớn tuổi, tàn tật không đi lại được. Xin cảm ơn các chú…”


Ông Giang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đến tận nhà để làm Chứng minh nhân dân

Lời cảm ơn trong xúc động của ông Giang cũng như nét mặt vui tươi của bà con khi đến nhận quà chính là động lực để những bước chân thiện nguyện của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh An Giang để tiếp tục tìm đến mọi miền quê xây thêm nhiều công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả.

Đại úy Vũ Quốc Hưng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh thông tin thêm: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ địa phương các hoạt động như sửa chữa nâng cấp lộ giao thông nông thôn, sửa chửa xây cất mới nhà đồng đội, nhà nhân ái. Cũng như các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh trên địa bàn vùng sâu, vùng  xa, vùng biên giới. Bên cạnh đó trong mùa dịch của Covid-19, chúng tôi cũng xác định nội dung trọng tâm đó là đến các trường tiểu học ở vùng sâu để phun các dung dịch sát khuẩn, tổ chức vệ sinh, dọn dẹp phòng óc, bàn ghế của các em. Để tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ khi các em trở lại trường”.

Là một hoạt động thường niên của Công an tỉnh, Tháng thanh niên đã thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên, Đảng viên trẻ Công an tỉnh An Giang. Bằng những công trình phần việc cụ thể, tuổi trẻ Công an An Giang đang xây dựng và tô nét thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Kim Uyên - Tiến Tầm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17172492