Phân hội Mỹ thuật Châu Đốc kỷ niệm 15 năm thành lập

(TGAG)- Ngày 10-9-2017, tại Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Châu Đốc, Phân hội Mỹ thuật Châu Đốc tổ chức triển lãm và họp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập phân hội.

Lễ ra mắt CLB Mỹ Thuật Châu Đốc ra đời vào này 10/9/2002 và được tổ chức thân mật tại phòng thông tin triển lãm thị xã, nơi đang diễn ra cuộc triển lãm 33 tranh, tượng của các họa sĩ Đoàn Khải, Minh Mẫn, Ngọc Sương và Trương Ngọc Trấn và đây củng là tiền đề hình thành Phân hội Mỹ thuật sau này (nay là Phân hội Mỹ Thuật thành phố Châu Đốc).

   
Từ những ngày đầu thành lập, CLB chỉ có 5 hội  viên đến nay được 28 hội viên và 7 cảm tình viên, được tập họp và sinh hoạt thường xuyên. Trong đó có 1 hội viên trung ương, 11 hội viên tỉnh còn lại là hội viên địa phương. Đa số hội viên là giáo viên giảng dạy mỹ thuật ở các trường, nên công tác giảng dạy chiếm nhiều thời gian nên rất ít có thời gian sáng tác củng như tham gia các hoạt động mĩ thuật của tỉnh và trung ương tổ chức.  hoạt động của phân hội luôn bám sát kế hoạch đề ra của từng năm, đồng thời thông tin đến hội viên trong từng thời gian để nắm bắt, tham gia thực hiện kịp thời các cuộc triển lãm, bằng sự nhiệt tình nổ lực, sáng tạo các hội viên đã và đang từng bước định hình thẩm mỹ trong đời sống tinh thần của người dân.

Xác định việc tổ chức đi thực tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo điều kiện để hội viên bám sát đời sống thực tế, tìm tư liệu phục vụ sáng tác, trong những năm qua phân hội đã tổ chức trên 10 đợt đi thực tế trong và ngoài tỉnh. Phân hội kết hợp với Hội tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho các em thiếu nhi vào mỗi dịp hè, tham gia các cuộc thi lớn của tỉnh và trung ương tổ chức, ngoài ra phân hội còn tổ chức triển lãm định kỳ hằng năm 3 lần vào các dịp lễ lớn như: Kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động 01/5, Quốc khánh 02/9 và mừng đảng mừng xuân gây được nhiều ấn tượng cho người xem.

Trong những năm qua Phân hội đã tổ chức 50 cuộc triển lãm, và hơn 1800 tác phẩm tranh, tượng với nhiều chất liệu khác nhau, đa dạng và phong phú như: sơn dầu, sơn mài, bút lửa, acrylic, tổng hợp… Có 01 hội viên đoạt giải nhất toàn quốc; 3 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích các cuộc thi cấp tỉnh. Riêng năm 2017, tham dự triển lãm tranh khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 22 tại tỉnh Hậu Giang, Phân hội Mỹ thuật TP Châu Đốc có 11 tác phẩm được chọn triển lãm.


Dịp này, Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang đã khen thưởng cho 01 tập thể và 06 các nhân có nhiều đóng góp cho phong trào sáng tác ngành Mỹ thuật của thành phố Châu Đốc.

QUỐC TUẤN
70 năm thi đua ái quốc
Thống Kê

Đang có 187 khách online

Số lượt xem : 5926147