Tin trong tỉnh

Lãnh đạo tỉnh An Giang gặp gỡ Doanh nghiệp, Nhà đầu tư đầu năm 2018

(TGAG)- Trong không khí phấn khởi đầu năm, chiều ngày 11-1-2018, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang tổ chức gặp gỡ hơn 80 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu đại diện cho 8.568 DN hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vương Bình Thạnh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Nưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì.Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh đã thông tin đến các DN, Nhà đầu tư về kết quả thực hiện Năm Doanh nghiệp 2017. Theo đó, năm qua, An Giang có thêm 799 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 3.805 tỷ đồng. So cùng kỳ năm 2016, số lượng DN tăng 30,13%, vốn đăng ký tăng 33,84% (số DN đăng ký mới đứng hàng thứ 4 khu vực ĐBSCL và thứ 27 của cả nước). Nâng tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh lên 8.568 doanh nghiệp với tổng số đăng ký 49.297 tỷ đồng.


Hầu hết các DN thuộc loại vừa và nhỏ còn nhiều khó khăn, thách thức trong cạnh tranh và hội nhập. Tuy nhiên, với nỗ lực của các DN và sự đồng hành, hỗ trợ của các ngành, địa phương trong năm 2017, hoạt động của DN đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp lớn cho nguồn ngân sách địa phương; tạo việc làm cho nhân dân trên địa bàn cũng như góp phần đáng kể vào quỹ an sinh xã hội của tỉnh.
 

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của DN và trả lời trực tiếp những vấn đề về đất đai, hạ tầng giao thông, vốn vay, quy hoạch hay công tác thanh tra, kiểm tra, thủ tục hành chính…

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quý báu của cộng đồng DN, nhà đầu tư.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh luôn chia sẻ và đồng hành cùng DN, để cộng đồng DN ngày càng phát triển, góp phần đưa tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Đồng chí kêu gọi các doanh nghiệp chủ động, tích cực tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu nền kinh tế thông qua các hoạt động đầu tư; quan tâm đến tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực và năng suất, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh.../.

Trúc Quỳnh
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
7893497