Tin trong tỉnh

Hội nghị kết nối cung cầu An Giang năm 2017

(TGAG)- Nằm trong chuỗi hoạt động Phiên chợ sản phẩm vùng miền kết nối cung cầu năm 2017, chiều ngày 3/12, tại TP. Châu Đốc, Sở Công thương An Giang phối hợp Vụ Thị trường trong nước và Siêu thị Tứ Sơn tổ chức “Hội nghị kết nối cung cầu An Giang năm 2017”.


Tham dự Hội nghị có bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước; lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh; cùng lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh Vĩnh Long, Thừa thiên Huế, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tây Ninh. Đây là một trong những hoạt động chính nhằm hỗ trợ, đưa hàng hóa sản xuất trong nước có chất lượng tốt vào hệ thống phân phối hiện đại.


Phiên chợ sản phẩm vùng miền kết nối cung cầu năm 2017 diễn ra từ ngày 1/12 đến ngày 3/12, với trên 100 doanh nghiệp của 17 tỉnh, thành trên cả nước tham gia, và trưng bày hơn 100 gian hàng gồm thực phẩm chế biến, đồ uống, nông sản, thủy sản, hải sản, khô mắm... Các hoạt động chính diễn ra tại Siêu thị Tứ Sơn như: Trưng bày, chế biến sản phẩm cho khách hàng dùng thử sản phẩm; bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng; tổ chức giao thương kết nối doanh nghiệp; Game show quà tặng từ các doanh nghiệp, đoán giá trúng thưởng; văn nghệ... đã thu hút trên 20.000 lượt khách tham quan và mua sắm, với doanh thu đạt gần 400 triệu đồng.

Phiên chợ được các doanh nghiệp đánh giá đây là mô hình kết nối cung cầu hiện đại, đáp ứng được mong muốn của doanh nghiệp đưa sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng; tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng đối với đặc sản, qua đó có những định hướng phù hợp.

Tại Hội nghị, có 49 doanh nghiệp được các nhà phân phối và Siêu thị Tứ Sơn chọn ký kết mua hàng. Đây là những đơn vị có doanh số bán hàng cao tại Phiên chợ, sản phẩm đặc sản phù hợp với nhu cầu thị trường An Giang.

Với 2 lần diễn ra, Phiên chợ được xem là bước đi đột phá của tỉnh, phản ánh đúng ý nghĩa kết nối cung cầu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giới thiệu và bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng; tiếp cận với các nhà phân phối, siêu thị, trung tâm ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần tăng cường liên kết chuỗi cung ứng hàng Việt bền vững; nâng cao chất lượng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Hà Ngân


Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
7638471