Tin trong tỉnh

Đại hội Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Tân Châu

(TGAG)- Sáng ngày 17-8, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Tân Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có ông Trần Minh Tân - Chủ tịch Hội bảo trợ NTT, TMC và BNN tỉnh, ông Trần Hòa Hợp - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã.
 

Trong nhiệm kỳ qua Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Tân Châu tích cực vận động thu hút mọi tiềm năng của xã hội, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đã giúp đỡ cho gần 170.000 lượt người thụ hưởng với số tiền trên 28 tỷ đồng. Trong đó hỗ trợ thường xuyên trợ giúp hàng tháng cho 17.000 lượt đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 150.000đ/người/tháng. Cứu trợ đột xuất các trường hợp hiểm nghèo số tiền hơn 7,3 tỷ đồng. Vận động hỗ trợ cho 7.000 lượt học sinh nghèo có điều kiện đến trường số tiền hơn 1 tỷ đồng. Trong 5 năm qua,  Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Tân Châu đã vận động và phối hợp vận động cất mới hàng trăm căn nhà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tổng trị giá hơn 6 tỷ 500 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Tân Châu xác định tiếp tục vận động mọi nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trên địa bàn thị xã. Mở các lớp tập huấn ngắn ngày bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, nâng cao năng lực phù hợp với tình hình thức tế. Tiếp tục rà soát nắm lại danh sách người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo trong toàn thị xã  nhằm có kế hoạch bảo trợ chăm sóc tốt hơn. Tiếp tục thực hiện công tác cứu trợ thường xuyên đối với các trường hợp quá khó khăn ít nhất 150.000đ/người/tháng…

Đại hội đã nhất trí bầu 29 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa mới và bà Trần Thị Huy tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thị xã Tân Châu khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022.

Khương Duy
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8295433