Tin trong tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác triển khai nghị quyết và công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Thoại Sơn

(TGAG)- Sáng ngày 06-4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân -Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang làm trường đoàn có buổi kiểm tra tại huyện Thoại Sơn.
 

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã làm việc với 2 nội dung chính: Công tác tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp; Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Báo cáo với đoàn kiểm tra của tỉnh, đến nay Ban Thường vụ huyện ủy Thoại Sơn đã hoàn thành việc triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh cho các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp huyện. Đến nay, đã mở được 34 lớp, với tổng số trên 3.355 lượt cán bộ, đảng viên tham gia học tập; bên cạnh đó, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng đã triển khai trong hệ thống đoàn viên, hội viên. Về Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, đến nay trên địa bàn huyện thực hiện theo đúng tiến độ, quy trình; cơ cấu thành phần, cơ cấu kết hợp đều đảm bảo, trong đó tỷ lệ nữ chiếm 35%, tỷ lệ người dân tộc đúng theo quy định, ngoài ra tỷ lệ trẻ tuổi, ngoài đảng đều đáp ứng theo yêu cầu. Cấp huyện, hiệp thương giới thiệu 80 người ra ứng cử để bầu lấy 40 đại biểu; cấp xã, thị trấn hiệp thương giới thiệu 957 người ra ứng cử để bầu lấy 481 đại biểu.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy Thoại Sơn trong việc đưa Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống, cũng như công tác chuẩn bị bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp của địa phương. Đồng chí lưu ý thời gian tới, Ban Thường vụ huyện ủy tiếp tục triển khai tốt công tác học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đặc biệt là quan tâm xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện bám sát theo chủ trương của tỉnh, huyện, khai thác thế mạnh của địa phương. Trong sản xuất phải gắn với tiêu thụ sản phẩm, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp, nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả. Đề cập đến công tác xây dựng Đảng, đồng chí nêu rõ, cần phải quan tâm công tác huy hoạch - đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ, đảm bảo chất lượng gắn với thực tiễn cơ sở; nhất là chú trọng công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót. Về công tác bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý địa phương phải bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, đảm bảo thực hiện đúng theo quy trình, quy định của pháp luật; làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự và hiệp thương các bước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả chiều rộng lẫn, chiều sâu, giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử. Phải làm cho ngày bầu cử trên địa bàn thật sự trở thành là ngày hội của toàn dân.

Ngô Quyền
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
7893497