Tìm hiểu về hiệu ứng nhà kính
13-07-2017 | 13:21    (lượt xem:777)

(TGAG)- Hiệu ứng nhà kính là vấn đề rất nan giải bức thiết của toàn cầu hiện nay. Như ta đã biết cuộc sống ngày càng phát triển thì công nghiệp hóa và hiện đại hóa càng tăng, các công ty, nhà máy phát triển cùng với các thiết bị máy móc ngày càng nhiều và do đó tình trạng khí thải ngày càng tăng. Ở một số quốc gia đang phát triển thì vấn đề môi trường chưa được quan tâm thực sự, tức là chưa có những biện pháp xử lý môi trường dẫn đến tình trạng ô nhiễm nặng. Vấn đề này ngày nào chưa giải quyết thì cuộc sống xung quanh chúng ta và môi trường sống đang bị đe dọa trầm trọng.
Sách - Tri thức: Khởi nguồn thành công
20-04-2016 | 10:23    (lượt xem:1308)

(TGAG)- Một cuốn sách có giá trị luôn được tác giả, có khi không phải một mà là nhiều người “vắt tim vắt óc” viết ra. Vì vậy, có thể nói những điều đúc kết từ sách là cả một đời người, hoặc cả một thế hệ của nhiều người đã sống và chiêm nghiệm.
Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
30-12-2015 | 20:16    (lượt xem:1421)

(TGAG)- Hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh nhà những năm qua đạt được nhiều thành tựu, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trong đó, đã đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tổ chức nghiên cứu về giống cây trồng, vật nuôi, ứng dụng, chuyển giao các quy trình canh tác tiên tiến... tạo nền tảng cho việc phát triển các sản phẩm có lợi thế, tiềm năng, góp phần quan trọng vào việc tham gia phát triển các sản phẩm chủ lực của tỉnh.
Đối diện với biến đổi khí hậu
14-12-2015 | 08:56    (lượt xem:1469)

Người dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã và đang gánh chịu hậu quả nặng nề do biến đổi khí hậu (BĐKH). Song song với việc kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng quốc tế, Việt Nam cũng đang gấp rút tự chuẩn bị các biện pháp thích ứng cho chính mình.
Xây dựng môi trường không khói thuốc vì sức khỏe cộng đồng
24-05-2015 | 18:32    (lượt xem:1850)

Việt Nam đang đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh không lây nhiễm, trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây các bệnh không lây nhiễm như: ung thư phổi, đột quỵ, mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/5/2013, với mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá.
Cảnh giác với trái cây, hoa kiểng có độc chất.
05-03-2015 | 09:04    (lượt xem:2362)

Việc chưng bày mâm ngũ quả trên bàn thờ của gia đình trong những ngày Tết mang ý nghĩa giữ gìn bản sắc văn hóa cổ truyền, đồng thời cũng chứa đựng ước vọng đầu năm của chủ hộ. Ngoài ra, nhiều người còn bài trí các loại hoa kiểng trong nhà, ngoài sân tạo nên không gian hài hòa, rạng rỡ, mang sắc Xuân đầm ấm. Tuy nhiên, bà con cũng nên lưu ý về các loại trái cây, hoa kiểng có chứa độc chất.
Nâng cao vai trò của truyền thông trong việc kiểm soát ô nhiễm nguồn nước
30-01-2015 | 10:14    (lượt xem:2036)

Ngày 23/1, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Môi trường và cộng đồng (CECR) phối hợp với Chương trình Liên minh Vận động Chính sách Kiểm soát và Ngăn ngừa ô nhiễm nước (Liên minh Nước sạch) tổ chức Tọa đàm “Vai trò của truyền thông trong Kiểm soát ô nhiễm nước”.


Số lần xem các bài viết
7859924