Truy cập hiện tại

Đang có 63 khách và không thành viên đang online

Châu Phú tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3

(TGAG)- Sáng ngày 23-3-2018, tại địa bàn ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Thạnh Trung, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với UBND xã Vĩnh Thạnh Trung tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Nước thế giới.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Tú Anh - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thạnh Trung; các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp; nhân dân 12 ấp trên địa bàn; cùng giáo viên và các em học sinh của trường Trung học cơ sở Vĩnh Thạnh Trung 1.

Tại đây, các đại biểu và các em học sinh được lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện nói lên ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Nước thế giới. Đồng thời, đề ra một số giải pháp về bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường trong ngày sự kiện hưởng ứng Nước thế giới. Bên cạnh đó, kêu gọi mọi người hãy tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm thật đơn giản như: tham gia các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; cải tạo môi trường góp phần sớm hoàn thành tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương; trồng và chăm sóc cây xanh. Sau buổi lễ mít tinh các đại biểu và các em học sinh ra quân vệ sinh môi trường và thu gom rác tại rạch Thạnh Mỹ.Thông qua buổi lễ mít tinh, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên nước. Vận động cộng đồng tham gia bảo vệ nguồn tài nguyên nước, sử dụng nước tiết kiệm, không xả rác thải, chất thải chưa qua xử lý xuống nguồn nước nhằm giảm thiểu tác động đến việc gây ô nhiễm môi trường, mọi người chúng ta hãy chung tay hành động bảo vệ nguồn nước không bị ô nhiễm, cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho chúng ta, người thân và cộng đồng./.

Phước Nổi - Ngọc Mai 
Số lần xem các bài viết
9068837