Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Tim mạch An Giang khám cấp thuốc miễn phí cho người nghèo huyện Thoại Sơn

(TGAG)- Ngày 23-9, Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Tim mạch An Giang đã đến thị trấn Óc Eo (Thoại Sơn) tổ chức buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trên 200 bệnh nhân nghèo, người già, người dân tộc Khmer trên địa bàn thị trấn.


Quang cảnh buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà

Ngoài việc khám và cấp phát thuốc miễn phí, đại diện đoàn, bác sĩ Huỳnh Quốc Bình - Phó Trưởng Khoa Tim mạch Can thiệp - Bệnh viện Tim mạch An Giang còn tư vấn và chia sẻ cùng bà con những vấn đề cơ bản về bệnh mạch vành. Bệnh mạch vành là một căn bệnh hiện đang rất phổ biến thường gặp đối với những người hút thuốc nhiều, những người ít vận động, béo phì, những bệnh nhân tiểu đường... bệnh không phân biệt giới tính, lứa tuổi khi mắc phải chi phí điều trị khá cao. Nhân đây, mỗi người còn được tặng 01 phần quà gồm: gạo, đường sữa và dầu ăn.


Bác sĩ Huỳnh Quốc Bình đang tư vấn về bệnh mạch vành cho bà con Khmer

Tổng số tiền thuốc và quà tặng đợt này ước tính gần 50 triệu đồng do Công ty Thiết bị Y tế Boston Scientific tài trợ.

Theo bác sĩ Quốc Bình cho biết, đây là hoạt động định kỳ hàng quí của đội ngũ y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Tim mạch An Giang nhằm chia sẻ phần nào nỗi khó khăn của bà con bệnh nhân nghèo, người dân tộc ở địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Óc Eo thay mặt bà con bệnh nhân nghèo được khám, cấp phát thuốc miễn phí và được tặng quà lần này gởi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Tim mạch An Giang và Công ty Thiết bị Y tế Boston Scientific đã dành sự ưu ái đến chia sẻ khó khăn cùng bà con nghèo trên địa bàn.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp của những người mặc blu trắng đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng rất đáng trân trọng.

Tin, ảnh: TRỌNG NHÂN
Thống Kê

Đang có 193 khách online

Số lượt xem : 6567012