Truy cập hiện tại

Đang có 22 khách và không thành viên đang online

Chợ Mới xảy ra hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà

(TGAG)- Vào lúc 8 giờ 10 phút, sáng ngày 16/4/2018, tại xã Long Điền B, huyện Chợ Mới đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà.
   
Theo thông tin ban đầu, anh Phạm Ngọc Hòa, ngụ tại Tổ 10, ấp Long Hòa, xã Long Điền B đi chợ về, thấy ngọn lửa và khói phát ra từ trong nhà nên tri hô để mọi người đến ứng cứu, nhưng do căn nhà làm bằng gỗ và tại thời điểm đó, trời nắng, có gió mạnh nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm căn nhà rồi cháy lan sang 3 căn nhà gỗ liền kề của 3 hộ dân là Lưu Văn Dô, Trương Công Kiệt và hộ Huỳnh Thị Thủy,... trong chốc lát ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà cùng các vật dụng, đồ đạc bên trong. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 300 triệu đồng.
   
Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy công an huyện đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế không để cháy lan sang những ngôi nhà lân cận. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Được biết, 4 hộ dân bị hỏa hoạn thuộc diện khó khăn, sống bằng nghề làm thuê và buôn bán. Ông Ngô Hoàng Hiếu- Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã kịp thời  đến hiện trường và gặp gỡ 4 gia đình để thăm hỏi, động viên; đồng thời yêu cầu địa phương sớm bố trí nơi ở tạm thời cho các gia đình; hỗ trợ các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết; UBMTTQVN huyện đã hỗ trợ mỗi hộ 3 triệu đồng; UBND huyện sẽ hỗ trợ mỗi gia đình bị cháy 20 triệu đồng, và vận động các hộ dân nên di dời về Khu dân cư mới xã Long Điền A để sớm có chỗ ở và ổn định cuộc sống.

Trong mùa khô nắng nóng oi bức hạn nghiêm trọng thường dễ xảy ra các vụ cháy, mọi người cần phải nâng cao cảnh giác. "Phòng cháy hơn chữa cháy" câu nói đã được đúc kết từ rất lâu, chúng ta nên quan tâm tới các biện pháp phòng cháy ở mức độ cao nhất và thường xuyên./.

Hải Đăng
Số lần xem các bài viết
9069428