Truy cập hiện tại

Đang có 214 khách và không thành viên đang online

Tịnh Biên giải quyết tốt việc thu gom và xử lý rác thải, nước thải trong Khu du lịch Núi Cấm

(TGAG)- Trong những tháng qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tịnh Biên đã phối hợp cùng Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm, Xí nghiệp Môi trường đô thị huyện và UBND xã An Hảo thực hiện tốt các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải và nước thải ở các điểm du lịch trên núi và dưới chân núi trong Khu du lịch Núi Cấm, đồng thời giải quyết tốt việc thu gom và xử lý nước thải, rác thải thường xuyên để tránh tình trạng ô nhiễm, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp trong khu vực để gây ấn tượng đẹp trong lòng du khách về một ngọn núi Thiêng, kỳ bí với nhiều danh lam, thắng cảnh, môi trường sinh thái trong lành.

Hiện nay, Xí nghiệp Môi trường đô thị huyện thực hiện việc thu gom rác trong Khu Du lịch Núi Cấm với tần suất: 02 ngày/lần đối với rác sinh hoạt hộ dân cư và các hộ kinh doanh, mua bán trên Núi Cấm do số lượng dân cư ít, không đủ lượng rác thu gom mỗi ngày cho 01 chuyến xe. Đối với các hộ dân và các hộ kinh doanh, mua bán dưới chân núi được Xí nghiệp thu gom mỗi ngày cho 01 chuyến xe. Riêng 10 hộ kinh doanh mua bán măng tre khu vực ngã 3 gần Khu Lâm viên Núi Cấm được Xí nghiệp thu gom rác mỗi ngày từ 1-2 chuyến xe vào thời vụ cao điểm từ tháng 8-10 trong năm, không để rác ứ đọng gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Những hộ sản xuất măng chua, ngâm măng sẽ tự xử lý nước thải trước khi thải ra theo hệ thống thoát nước thải khu vực, không để chảy tràn lan ra ngoài theo hệ thống thoát nước của gia đình gây hôi thối, làm ảnh hưởng môi trường xung quanh.

Đối với 4 hộ kinh doanh trên Vồ Bồ Hong và 5 hộ kinh doanh trên Điện 13 sẽ xử lý rác tại chỗ bằng lò đốt rác do xe rác của Xí nghiệp Môi trường đô thị không lên tới được. Đoạn dân cư và các hộ kinh doanh từ Khách sạn Ngọc Lan đến Chùa Vạn Linh thực hiện phương án đào hố xử lý nước thải từng hộ gia đình, đồng thời thực hiện xây dựng kè chắn rác và bể lắng lọc để xử lý nước thải dọc theo tuyến trước khi xuống hồ Thủy Liêm.

 Hoàng Lê
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10168196