Truy cập hiện tại

Đang có 176 khách và không thành viên đang online

Chiến công đầu năm mới của Công an thị xã Tân Châu

(TGAG)- Sau gần một năm xác lập chuyên án 204M vào tháng 4 năm 2015, Công an thị xã Tân Châu đã tiến hành các biện pháp đồng bộ, đấu tranh, theo dõi và đã triệt xóa thành công đường dây “Mua bán trái phép chất ma túy” tại địa phương.

Đến nay, lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng đang trên đường vận chuyển ma túy đá và thu giữ được số lượng lớn tang vật, góp phần làm trong sạch địa bàn.


Lực lượng chức năng đang dẫn giải đối tượng Nga

Qua công tác nắm tình hình, đấu tranh khai thác, lực lượng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an thị xã Tân Châu đã khoanh vùng đối tượng, mật phục theo dõi mọi di biến động của Võ Thị Tuyết Nga, sinh năm 1974, cư trú khóm Long Thạnh B, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu. Đây là một trong những đối tượng chính trong chuyên án, sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Theo Trung tá Nguyễn Hữu Nhơn, Đội trưởng đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và ma túy, Công an thị xã Tân Châu cho biết: “Những lần đi giao hàng cho các con nghiện, Nga thường xuyên lợi dụng trẻ nhỏ để chở theo cầm hàng và giao dịch mua bán nhằm qua mặt cơ quan chức năng cũng như tránh sự truy đuổi. Ban đầu thì đối tượng Nga mua bán nhỏ lẻ, sau đó vì hám lợi nên đã tổ chức mở rộng mua bán cho nhiều con nghiện trên địa bàn thành đường dây”.

Nhận định thời cơ thuận lợi đã đến, vào lúc 16 giờ ngày 16-02-2016, tại khu vực khóm Long Thạnh B, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, lực lượng chức năng bất ngờ bao vây bắt quả tang Nga đang trên đường vận chuyển ma túy đi bán cho các con nghiện. Tang vật thu giữ trên người đối tượng có 02 bọc nylon ma túy đá, trọng lượng 1,9 gram và một số tang vật liên quan. Sau đó, lực lượng tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Nga thu giữ thêm 2 bọc nylon ma túy đá, trọng lượng 14 gram. Trong quá trình đấu tranh với Nga, lực lượng chức năng đã gặp không ít khó khăn. Thượng úy Nguyễn Phát Huy, cán bộ Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và ma túy, Công an thị xã Tân Châu chia sẽ: “Khi phát hiện đối tượng, lực lượng chức năng đã áp sát bắt quả tang và khám xét nhà của Nga có cất giấu ma túy. Tuy nhiên, đối tượng vẫn quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Với những chứng cứ rõ ràng, chúng tôi sẽ kiên quyết đấu tranh, căn cứ vào những bằng chứng không thể chối cãi được để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh bài trừ tệ nạn ma túy, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an thị xã Tân Châu đã không ngại khó khăn, nguy hiểm và căng não đấu trí với một đối tượng sừng sỏ như Nga. Củng cố chứng cứ, thu giữ các tang vật có liên quan và bắt giữ được Nga với số lượng ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, để kết thúc chuyên án mua bán trái phép chất ma túy mang bí số 204M là chiến công trong những ngày đầu năm mới của Công an thị xã Tân Châu. Võ Thị Tuyết Nga, là đối tượng cuối cùng đồng thời cũng là chủ chốt trong chuyên án đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Giờ đây, khi ngồi trong trại tạm giam chờ ngày xét xử của pháp luật, có lẽ hơn ai hết Nga sẽ hiểu được cái giá phải trả cho lòng tham, sự liều lĩnh, bất chấp pháp luật. Chỉ vì thu lại lợi nhuận quá cao từ những đồng tiền bất chính mang lại, Nga đã gieo rắc cái chết trắng vào xã hội để hôm nay trả giá bằng những ngày tháng tù đày bên bốn bức tường lạnh lẽo cho lỗi lầm của mình./.

Quỳnh Mai


Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10295874