Truy cập hiện tại

Đang có 175 khách và không thành viên đang online

Mặt trận huyện Châu Phú hỗ trợ tiền cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Đức

(TGAG)- Chiều ngày 7/2, đoàn từ thiện gồm Ủy ban MTTQVN huyện Châu Phú, Ban Trị sự PGHH xã Mỹ Đức cùng mạnh thường quân ở Tp Long Xuyên đã đến thăm và chia sẻ khó khăn với gia đình khốn khổ tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú. Đây là hoạt động thiện nguyện chia sẻ cảnh đời bất hạnh do Ủy ban MTTQVN huyện Châu Phú phát động nhằm động viên, an ủi giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh éo le, bất hạnh.

Vốn sinh ra trong gia đình nghèo khó, mẹ mất sớm 4 anh em HeLLen, Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Văn Pháo và Nguyễn Văn Bạc sống nương tựa nhau. Nhà không đất sản xuất, ông Nguyễn Văn Ni cha của những đứa con phải bương trải đi bắt cá và làm thuê để có cơm rau đạm bạc mỗi ngày nuôi con.

Trong căn nhà nhỏ liu xiu thiếu tình thương của mẹ, năm 2008 gia đình nghèo bên bờ Kinh Đào thuộc xã Mỹ Đức lại gánh thêm cơn giông bão khi Nguyễn Văn Bạc, người con út của ông Ni bất ngờ bị mù lòa dù trước đó em vẫn vui chơi, học tập bình thường. Khó khăn chồng chất khó khăn, người anh trai thứ tư của Bạc dỡ dang học vấn ra Sài Gòn để phụ hồ kiếm sống. Chẳng bao lâu Phong và Bạc lại chứng kiến thêm cảnh đời bất hạnh đó là cha bị tai biến rồi qua đời.


Đoàn từ thiện đến trao 17 triệu đồng và gạo cho em Nguyễn Văn Phong

Nghiệt ngả thay, trong một lần mưu sinh, Nguyễn Văn Phong cũng bị cây chuối ngã đè lên người gãy xương sống khi va chạm vào hòn đá to, dù được phẫu thuật nhưng đôi chân Phong bị liệt hoàn toàn, nói chuyện không rõ ràng tuy vậy Phong vẫn tự sinh hoạt, đùm bọc người em bị mù vĩnh viễn.


Ban Trị sự PGHH và mạnh thường quân ở Tp Long Xuyên trao thêm quà bánh

Đến thăm và chia sẻ nổi khổ với những người bất hạnh sống nương tựa trong một gia đình nghèo, đoàn từ thiện đã trao tổng số tiền trên 17 triệu đồng và 50 kg gạo phần nào giúp gia đình vơi đi khó khăn trong cuộc sống. Bị tật nguyền, cuộc sống trăm bề khó khăn, lại vừa chăm sóc đứa em mù lòa nên Phong cũng cần lắm nhiều tấm lòng hảo tâm gần xa quan tâm giúp đỡ để gia đình em vượt qua nghịch cảnh./.

BẢO PHONG

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21673441