Truy cập hiện tại

Đang có 36 khách và không thành viên đang online

Châu Thành tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân vì tai nạn giao thông năm 2019

(TGAG)- Tối ngày 17/11/2019, tại chùa Thiên Phước - thị trấn An Châu, Ban An toàn giao thông huyện Châu Thành tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019.Dự lễ tưởng niệm có đồng chí Phan Văn Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT huyện cùng các thành viên Ban An toàn giao thông huyện, các xã, thị trấn; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, đông đảo đoàn viên thanh niên, đại diện gia đình các nạn nhân và bà con nhân dân trên địa bàn.


Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện đánh giá tình hình, những hậu quả do thảm họa tai nạn giao thông gây ra trong cả nước nói chung, địa bàn huyện Châu Thành nói riêng. Đồng chí khẳng định tai nạn giao thông với tổn thất về nhân mạng, đem đến nổi đau tột cùng và không gì bù đắp được, những di chứng do tai nạn giao thông là nổi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của người thân, bạn bè và chính nạn nhân, là gánh nặng của gia đình và xã hội. Trưởng Ban an toàn giao thông huyện kêu gọi mỗi người hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông; Không lái xe sau khi đã uống rượu bia; Không phóng nhanh vượt ẩu; Phải đi đúng phần đường, làn đường; Phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy… Với phương châm “Tính mạng con người là trên hết”, hãy ứng xử hòa nhã khi tham gia giao thông; Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em ngày từ khi còn bé về ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông…

Theo thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 12.675 vụ TNGT, làm chết 5.659 người, bị thương hơn 9.619 người. So với cùng kỳ giảm cả 3 tiêu chí với 567 vụ, 353 người chết và 700 người bị thương. Riêng trên địa bàn huyện Châu Thành, từ đầu năm đến nay đã xảy ra 08 vụ TNGT (không tăng, không giảm so với cùng kỳ), tuy nhiên số người chết tăng 02 người (08/06 người), số người bị thương giảm 04 người (02/06 người).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ những nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gây ra và thắp nến quanh khu vực sân lễ tưởng niệm.

Thanh Bạch
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
20528089