Truy cập hiện tại

Đang có 212 khách và không thành viên đang online

Tổng kết các chuyên án và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

(TGAG)- Chiều ngày 15/5/2019, tại trụ sở Khối Cảnh sát, Công an tỉnh tổ chức tổng kết các chuyên án điển hình đấu tranh với hoạt động “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn từ năm 2017 đến nay và tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an 11 huyện, thị, thành phố.

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó kiểm soát; số người nghiện tăng nhanh, ngày càng trẻ hóa về độ tuổi. Năm 2018, số người nghiện toàn tỉnh là 5.100 người. Trong đó, khoảng 3.000 người nghiện có độ tuổi dưới 30; số xã, phường, thị trấn không có người nghiện ma túy chỉ có 10/156 tổng số xã, phường trên toàn tỉnh.

Trên tuyến biên giới với Takeo, Kandal (Campuchia), tội phạm ma túy triệt để lợi dụng đặc điểm, tình hình đường biên giới dài để vận chuyển ma túy. Người nghiện lợi dụng các casino, trường gà mở sát biên giới phía Campuchia làm điểm tập kết mua, bán, sử dụng và vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Trong tỉnh, tội phạm về ma túy gia tăng hoạt động mua, bán nhỏ lẻ, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động, làm phát sinh điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Tình trạng sử dụng ma túy đá ngày càng phức tạp trong thanh, thiếu niên. Sau thời gian dài sử dụng, đối tượng có biểu hiện “ngáo đá”, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đề ra nhiều chương trình, kế hoạch, giải pháp đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường công tác nắm tình hình về hoạt động của các đối tượng trong và ngoài tỉnh có biểu hiện nghi vấn móc nối hoạt động tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy về địa bàn An Giang tiêu thụ để đấu tranh bắt giữ. Đã xác lập nhiều chuyên án đấu tranh, triệt xóa các đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, thu được lượng ma túy lớn đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.


Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Trong đó, điển hình là các chuyên án: 317D, 617P, 318D, 718M và chuyên án 118T đã bắt giữ 26 đối tượng, khởi tố, bắt tạm giam 18 bị can về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ 2,3kg Methamphetamine (ma túy đá), 11,3 Estasy (thuốc lắc), 0,13gram ketamine, 237,15 triệu đồng, 9 xe môtô và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu tham luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn và rút ra những bài học kinh nghiệm trong đấu tranh của từng chuyên án. Từ đó kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót cho các chuyên án sau này.

Dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao tặng 04 Giấy khen cho các tập thể và 20 Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, điều tra khám phá các chuyên án “Mua bán trái phép chất ma túy” trong thời gian qua. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Tin, ảnh: Nhật Linh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
23253380