Truy cập hiện tại

Đang có 94 khách và không thành viên đang online

Thú vui thả diều nên cẩn thận, đảm bảo an toàn khi thả

(TGAG)- Với cuộn dây trên tay và con diều cá mập màu xanh được cha mẹ mua cho với giá 100 ngàn đồng, em Phan Nguyễn Hải Triều, ngụ ấp Hòa Long III, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, có mặt từ rất sớm tại khoản đất trống tại khu dân cư thị trấn An Châu để chuẩn bị đón gió thả diều bay lên cao. Chia sẻ về thú vui thả diều em cho biết “Em rất thích đi thả diều, mặc dù năm nay đã học lớp 9, nhưng mỗi khi tới mùa thả diều từ đầu tháng 3 có gió mạnh là sắm dây và diều để thả ở những bãi đất trống. Mỗi khi thả diều mang lại cảm giác cho e thấy thoải mái tinh thần hơn sau việc học tập hàng ngày”.


Cứ mỗi năm từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 dương lịch, là lúc có gió nhiều, thì phong trào thả diều lại bắt đầu nhộn nhịp và sôi động hơn. Vì thế vào những ngày này, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người lớn trẻ nhỏ trên tay là một vài cuộc dây và những con diều với đủ hình dạng, chủng loại, màu sắc, để tìm những nơi trống trải thả tung bay trong gió, trên bầu trời xanh mát ở nhiều nơi trên địa bàn huyện, không chỉ riêng trung tâm huyện mà ngay cả ở những nơi nông thôn. Từ đó có thể thấy, không chỉ có trẻ nhỏ, ngay cả những người lớn cũng yêu thích trò chơi này, bởi thả diều là trò chơi giải trí, vừa vận động thể thao và mang lại cảm giác thư giãn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng. Chính vì tính giải trí của thú vui thả diều mang lại, mà những ngày này, tuy chỉ mới là những ngày đầu tháng 3 năm 2019. Nhưng trên địa bàn thị trấn An Châu trung tâm của huyện Châu Thành thì phong trào thả diều đang dần rộ lên. Theo đó, trong vài ngày qua, chỉ tầm khoảng từ 15 giờ đến chiều tối là có khá đông trẻ nhỏ và gia đình cùng dắt nhau ra khoản đất trống tại khu dân cư thị trấn An Châu huyện Châu Thành để thả những con diều với đầy đủ màu sắc, bay phấp phới trong gió, với mục đích là người lớn thì tìm về cảm giác thư thả của tuổi thơ, còn trẻ nhỏ thì được vui chơi cùng những con diều bay cao phất phới làm cho tinh thần được thư giãn thoải mái.

Cũng giống như những em nhỏ khác, có mặt tại khoản đất trống khu dân cư thị trấn An Châu để thả diều, em Đặng Nhất Tom Ny ngụ ấp Hòa Long III, thị trấn An Châu cho biết “Em rất yêu thích trò chơi thả diều, vì khi cầm những con diều thả bay phất phới em cảm thấy rất vui và mang lại cho em cảm giác thoải mái sau một ngày học tập”. Có thể thấy thả diều là thú vui mà có nhiều trẻ nhỏ và ngay cả những người lớn cũng thích vì tính giải trí của việc thả diều mang lại. Vui là vậy nhưng cũng tiềm ẩn không ít nỗi lo, nguy hiểu rình rập nếu không cẩn thận, cần phải đảm bảo các yếu tố an toàn khi thả diều.

Nói về việc an toàn khi thả diều, là người đam mê thả diều và cũng có kinh nghiệm nhiều mùa tham gia thả diều em Nguyễn Trường Duy, 23 tuổi, ngụ thị trấn An Châu, sinh viên đang theo học ngành y tại Đại học y Hà Nội cho biết khi “Thả diều phải lựa những bãi đất trống an toàn, gió nhiều và không nên thả ở những nơi có đông đúc nhà cửa và không thả diều gần đường giao thông và các trạm biến áp điện sẽ rất nguy hiểm, chỉ cần diều bị đứt dây bất ngờ thì tai nạn rất có thể sẽ xảy ra cho người tham gia giao thông hay diều đứt dây dính vào dây điện cũng có thể gây chập mạch, mất điện”.

Trên thực tế những mùa thả diều trước tại một số địa phương khác đã ghi nhận có không ít những trường hợp tai nạn giao thông cũng như các vụ gây chập mạch, nổ bình hạ thế, gây mất điện, điện giật chết người xảy ra liên quan đến thú vui thả diều trong thời gian qua.

Chính vì vậy, thiết nghĩ, để trò chơi thả diều mang lại niềm vui trọn vẹn thì những người có đam mê thú vui thả diều cần phải tìm những địa điểm thích hợp, an toàn cho bản thân người chơi cũng như mọi người xung quanh và các phụ huynh cũng nên thường xuyên quan tâm, nhắc nhở con em mình cần đảm bảo an toàn cho bản thân người chơi cũng như mọi người xung quanh và cẩn thận hơn khi tham gia thả diều tránh những điều đáng tiếc xảy ra, để các em có những giây phút vui chơi lành mạnh, bổ ích nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho các em và những người xung quanh./.

Minh Thiện
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26981828