Truy cập hiện tại

Đang có 56 khách và không thành viên đang online

Châu Phú sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2019

(TGAG)- Để chuẩn bị nguồn thanh niên cho công tác tuyển quân vào đầu năm 2019, vừa qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã thị trấn chuẩn bị và làm tốt các mặt: Gọi tuyển quân, bình nghị, khám sức khỏe, trao lệnh và gặp gỡ thanh niên và gia đình trúng tuyển thi hành nghĩa vụ Quân sự; vận động quỹ hậu phương quân đội..

Năm 2018, toàn huyện có 9.707 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, từ 18-27 tuổi, trong đó tạm hoãn theo Nghị định 41 là 1.345, chưa gọi khác là 5.511. Qua khảo sát có 2.853 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe.

Nhìn chung chất lượng sức khỏe của thanh niên năm nay cao hơn các năm trước về sức khỏe, thể lực, trình độ học vấn và Tốt nghiệp Trung cấp các ngành nghề, cao đẳng; đại học… Tinh thần hăng hái tình nguyện cũng được các thanh niên quan tâm và có chuẩn bị trước, để sẵn sàng thi hành nghĩa vụ, làm  tròn trách nhiệm thiêng liêng của người trai đối với Tổ quốc.

Để chuẩn bị thực lực tốt cho công tác tuyển quân 2019. Theo Thượng tá Ngô Văn Chệt- Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, phụ trách công tác động viên tuyển quân cho biết: Thường trực HĐNV Quân sự huyện tham mưu cho chủ tịch UBND huyện điều công dân đến khám sức khỏe đúng theo quy định 04 công dân/chỉ tiêu, về số lượng công dân đến khám sức khỏe; cơ bản đảm bảo đủ số lượng; tuy nhiên còn một số công dân đi làm ăn xa về chưa kịp, sẽ cho khám những ngày tiếp theo, về chất lượng công dân khám sức khỏe, do thực hiện tốt công tác sơ tuyển và bình nghị dân chủ ở cơ sở, cơ quan thường trực HĐNV Quân sự cấp xã đã chủ động tham mưu cho hội đồng, cũng như UBND cùng cấp, đã điều động công dân có sức khỏe tốt về thực lực, riêng công dân bị loại về mắt, răng của các năm trước thì không điều khám, từ đó chất lượng công dân khám sức khỏe được nâng lên. Từ kết quả trên công tác chuẩn bị thực lực giao quân năm 2019 sẽ dồi dào hơn so với năm 2018. Huyện Châu Phú sẽ đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2019 là 153 quân, trong đó chỉ tiêu giao quân cho  các đơn vị Lực lượng vũ trang là 120 quân và Công an là 33 quân.


Đến thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị giao quân của huyện đã sẵn sàng, hoàn tất các bước và tổ chức trao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ đồng loạt trên địa bàn huyện vào ngày 01/02/2019; và lễ tổ chức giao nhận quân năm 2019 sẽ tổ chức vào ngày 20/02/2019 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú.

Trong đó điển hình cho công tác này tại xã Ô Long Vĩ là xã vùng sâu của huyện Châu Phú. Những năm qua nhờ sự quan tâm của lãnh đạo và sự hướng ứng tích cực của các đoàn thể, tổ chức xã hội, sự nhiệt tình của các đơn vị LLVT thông qua phong trào “Tết Quân - Dân” thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới đã góp phần đưa diện mạo xã phát triển căn bản cả về kinh tế, xã hội và quốc phòng - an ninh. Một trong những nét nổi bật đó là công tác tuyển quân và xây dựng lực lượng dân quân luôn đạt và vượt chỉ tiêu.

Bước vào mùa tuyển quân năm nay, nhờ chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật và giáo dục truyền thống nên phong trào thanh niên tình nguyện nhập ngũ diễn ra sôi động. Nhiều gia đình cán bộ, đảng viên nêu gương động viên con em nhập ngũ. Gia đình ông Nguyễn Văn Dương, ấp Long An là một trong những điển hình. Vợ chồng ông Dương có con trai là anh Nguyễn Nhật Tân, năm nay 22 tuổi. Anh Tân đang là công an viên của xã, chuẩn bị đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, năm nay anh tình nguyện gia nhập Quân đội. Ông Dương cho biết: Gia đình rất vinh dự được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xét tuyển cho con tôi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình tôi rất phấn khởi vui mừng khi góp một phần nhỏ để xây dựng bảo vệ Tổ quốc; Riêng bản thân tôi rất vui mừng cám ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm và rèn luyện cho con em chúng tôi trở thành người có ích và một công dân tốt trong xã hội.

Anh Nguyễn Nhật Tân, thanh niên tình nguyện nhập ngũ xã Ô Long Vĩ, Châu Phú phấn khởi cho biết: Từ khi còn ngồi ghế nhà trường đã mơ ước đứng vào hàng ngũ quân đội để phục vụ cho đất nước; khi được trao lệnh gọi nhập ngũ bản thân tôi và gia đình rất vui mừng và sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ phục vụ cho quê hương đất nước làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của người trai; Khi bước vào hàng ngũ quân đội bản thân hứa sẽ cố gắng phục tùng mệnh lệnh và tuân thu quy tắc trong quân đội, làm tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng với truyền thống của địa phương và gia đình.

Từ tấm gương của gia đình ông Nguyễn Văn Dương và từ khí thế thanh niên nô nức ghi tên tình nguyện nhập ngũ, tin rằng mùa tuyển quân đầu xuân này xã Ô Long Vĩ sẽ tiếp tục ghi thêm thành tích mới, hoàn thành tốt kế hoạch do Hội đồng NVQS huyện đề ra./.

Nhẫn Nguyễn

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30187838