Truy cập hiện tại

Đang có 348 khách và không thành viên đang online

Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn liên tiếp bắt 05 vụ buôn lậu

(TGAG)- Ngày 07-01-2019, Thượng tá Hoàng Văn Nam, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết: Từ ngày 02 đến 06-01-2019, đơn vị đã độc lập và phối hợp bắt 05 vụ buôn lậu quy mô lớn.

Cũng theo Thượng tá Hoàng Văn Nam: “Thực hiện Kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang về cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn biên giới trước trong và sau Tết Nguyên đán 2019, từ ngày 02 đến 06-01, đơn vị đã độc lập và phối hợp bắt 04 vụ buôn lậu quy mô lớn, tang vật thu giữ gồm 9.025 gói thuốc lá ngoại các loại, 09 tủ lạnh, các thiết bị điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng (đã qua sử dụng), cùng 02 ô tô tải, 01 biển biển số xe giả, tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng. Thượng tá Nam cho biết thêm: “Thời điểm cận Tết, các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới “nóng” lên, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tăng cường lực lượng cho Đồn để tổ chức chốt chặn, phát hiện, đánh bắt buôn lậu. Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị xác định rõ tinh thần, trách nhiệm, độc lập hoặc phối hợp với các lực lượng kiên quyết ngăn chặn, đánh bắt, bắt không được thì phải ngăn chặn cho được”.


Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn thống kê số tang vật vụ buôn lậu thuốc lá ngoại.


Mới nhất, vào lúc 01 giờ, rạng sáng ngày 07-01-2019, Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn phối hợp với Phòng Phòng chống Ma túy và Tội phạm (PCMT&TP) tổ chức mật phục tại khu vực mà các đối tượng buôn lậu thường vận chuyển hàng hóa đi qua, gần Mốc Quốc giới 266, thuộc khóm Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc. Tổ công tác phát hiện một số đối tượng đang đai vác hàng hóa qua biên giới từ Campuchia về Việt Nam có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra. Các đối tượng không chấp hành mà chống trả lại lực lượng chức năng, lôi kéo đông người giành giật số hàng. Chỉ khi Lực lượng BĐBP được tăng viện, biết không thể chống trả, các đối tượng mới bỏ lại toàn bộ số hàng hóa và bỏ chạy về phía Campuchia.  Tổ công tác tiến hành kiểm tra và phát hiện toàn bộ là thuốc lá ngoại nhập lậu, qua thống kê số lượng là 3.000 gói (500 gói HERO, 2.500 gói JET).

Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ và đưa tang vật về Phòng PCMT&TP để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin, ảnh: CHIẾN KHU
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35162644