Truy cập hiện tại

Đang có 71 khách và không thành viên đang online

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Nhơn Hưng

(TGAG)- Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019) và 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019).

Sáng ngày 20-12-2018 tại Đồn Biên phòng Nhơn Hưng (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên). Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh phối hợp Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên đang gặp khó khăn về nhà ở từ nguồn kinh phí chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương”.

Đến tham dự buổi lễ bàn giao có ông Trần Quốc Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Đại tá Phạm Văn Phong - Chính uỷ BĐBP tỉnh, ông Chau Sóc Phươl - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện Tịnh Biên; cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng Nhơn Hưng; Đảng ủy, UBND, Mặt trận, ban ngành, đoàn thể xã Nhơn Hưng và các thành viên của 10 hộ gia đình được hỗ trợ nhà cùng tham dự.Mỗi căn nhà có diện tích ít nhất 32m2, kết cấu nhà cấp 4, xà gồ mạ kẽm, mái tole, vách tường, nền lót gạch men và các công trình phụ đều được đảm bảo như: điện, nước, nhà vệ sinh,... với tổng kinh phí xây dựng trên 600 triệu đồng, trong Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ từ nguồn kinh phí chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương” 400 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đón góp thêm. Nhân dịp này, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh An Giang trao tặng 10 chiếc xe đạp trị giá 15.000.000 đồng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn xã để các em có điều kiện thuận lợi đến trường.

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Quốc Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con và động viên các hộ gia đình phải cố gắng lao động sản xuất, chung sức cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế, tích lũy để vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, nhắn nhủ với bà con khi đã có được một căn nhà che nắng che mưa, an cư lập nghiệp, khi ổn định cuộc sống thì phải quyết tâm cho con cháu ăn học để có kiến thức, thành tài giúp ích cho gia đình và xã hội. Đại diện các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với BĐBP tỉnh, Uỷ ban MTTQ các cấp đã quan tâm hỗ trợ và cam kết gìn giữ, bảo quản, tu bổ thêm cho căn nhà được khang trang hơn./.

Thanh Phong
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30331701