Truy cập hiện tại

Đang có 105 khách và không thành viên đang online

Châu Phú trao 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Bình Long, thị trấn Cái Dầu

(TGAG)- Chiều ngày 02-11-2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức buổi lễ trao 02 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Ông Bùi Văn Xinh - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương xã Bình Long, thị trấn Cái Dầu và đơn vị tài trợ đã đến dự.

Hai căn nhà được trao cho hộ bà Nguyễn Thị Mè, xã Bình Long và bà Nguyễn Thị Phượng, thị trấn Cái Dầu thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Các căn nhà có diện tích từ 32 mét vuông đến 35 mét vuông, có kết cấu: nhà sàn gỗ, khung gỗ, mái lợp tol, vách tol, đều có nhà vệ sinh.


Tổng kinh phí xây dựng 2 căn nhà là 93 triệu 200 ngàn đồng, trong đó Ngân hàng cổ phần thương mại Việt Nam chi nhánh Châu Đốc tài trợ 70 triệu đồng (mỗi căn 35 triệu đồng), số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Dịp này, Chính quyền địa phương xã Bình Long đã trao tặng thêm phần quà có ý nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Mè.

Được biết từ đầu năm tới đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú đã cất đạt và vượt chỉ cất nhà đại đoàn kết năm 2018 là 371/333 căn nhà đại đoàn kết.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền đối với các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Việc trao tặng nhà đại đoàn kết thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Mỹ Ngân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30188828