Truy cập hiện tại

Đang có 42 khách và không thành viên đang online

Chi cục Thuế thị xã Tân Châu hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển

(TGAG)- Dù còn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện các nguồn thu nhưng thời gian qua Cục Thuế thị xã Tân Châu đã làm tốt công tác cải cách hành chính, tuyên truyền thông tin chính sách thuế, hỗ trợ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN), Người nộp thuế (NNT) trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, giúp họ kinh doanh ổn định, phát triển, góp phần tích cực đến phát triển kinh tế và thu ngân sách của thị xã.

Hàng năm Chi cục Thuế thị xã đã hỗ trợ tích cực, kịp thời cho các doanh nghiệp trên địa bàn bằng việc tham mưu với UBND thị xã ban hành các cơ chế nhằm tháo gỡ khó khăn điều kiện giúp các Doanh nghiệp, người nộp thuế giảm bớt áp lực trong quá trình duy trì, mở rộng sản xuất, kinh doanh; các chính sách miễn, giảm và gia hạn thuế được triển khai kịp thời. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế thị xã còn lồng ghép triển khai các chính sách thuế mới vào các cuộc hội nghị; phối hợp với Đài truyền thanh thị xã thường xuyên tuyên truyền các chính sách thuế mới, các chính sách thuế bổ sung cho DN, NNT nắm bắt. ông Phan Văn Côi - Chi cục trưởng Chi cục thuế thị xã cho biết: “Năm 2017, Chi cục thuế tăng cường hỗ trợ Người nộp thuế 1 số công việc sau: Giải đáp thắc mắc về chính sách thuế, quản lý thuế. Giải đáp trực tiếp tại cơ quan thuế 30 lượt, giải đáp qua điện thoại 144 cuộc, trả lời bằng văn bản 11 văn bản. Riêng đối thoại với NNT, chi cục thuế tổ chức  hàng quý tổ chức 01 cuộc, để triển khai chính sách Thuế mới, giải đáp các vướng mắc Tháo gỡ khó khăn cho DN trong quá trình sản xuất kinh doanh.. tạo điều  kiện thuận lợi nhất cho DN trong sản xuất kinh doanh, lấy sự hài lòng của DN làm thước đo hiệu quả của cơ quan Thuế. Thực hiện các nhiệm vụ CCHC thuế theo chiến lược cải cách hiện đại hóa Ngành thuế”.

Thực hiện theo phương châm “Cơ quan thuế và DN tiếp tục là bạn đồng hành trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế”. Ở mỗi giai đoạn, công tác tuyên truyền được tập trung vào những nội dung cụ thể, phù hợp với từng nhiệm vụ trọng tâm của ngành và đặc thù của địa bàn nhằm tạo lập mối quan hệ bình đẳng, thân thiện giữa cơ quan thuế và NNT theo hướng NNT là người được phục vụ, là khách hàng của cơ quan thuế. Chi cục Thuế còn công khai thông tin các thủ tục hành chính thuế, thủ tục, hồ sơ giấy tờ, phí, lệ phí, và niêm yết tại bộ phận một cửa của đơn vị; đặt hòm thư góp ý để tiếp nhận thông tin phản hồi của người dân, doanh nghiệp. Cùng với đó, đơn vị còn đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp khai thuế và nộp thuế điện tử…Tính đến thời điểm này, số DN kê khai thuế qua mạng đạt 100%, nộp thuế điện tử 347/370 DN đạt 93,8%. Chứng từ nộp thuế điện tử đạt 43%, số tiền nộp thuế điện tử đạt 24%. Có thể nói việc kê khai và nộp thuế điện tử đã giúp DN, NNT tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tạo điều kiện để họ có thêm nguồn lực không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.
 
Những năm qua, chính sách thuế thay đổi liên tục. Nhằm giúp NNT cập nhật chính sách kịp thời, ngoài việc tổ chức kênh đối thoại 1 lần/quý, đơn vị còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT ở tất cả các khâu, các bộ phận, các lĩnh vực với các hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó giúp NNT nắm bắt đầy đủ, kịp thời các chính sách thuế mới hoặc sửa đổi bổ sung để hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Nhờ đó, các doanh nghiệp đã có thêm “động lực”, tiếp tục duy trì và từng bước mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Ông Phạm Long Cang - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Long Cang cho biết: “Nói chung về mặt công ty tôi thấy Chi cục Thuế hỗ trợ DN rất là tốt theo chủ trương Thủ tướng và lãnh đạo thị xã Tân Châu, cụ thể về tuyên truyền luật Thuế này kia nọ, thì hàng tuần hàng quý đều có, rồi DN có khó khăn gì thì Thuế cũng hỗ trợ đầy đủ, vấn đề thí vụ giả sử như DN khó khăn về tiền bạc, nộp thuế chậm thì Chi cục Thuế hỗ trợ DN, để giảm bớt khó khăn cho DN. Trong năm qua và những năm rồi thì đối về Công ty tôi thì Chi cục thuế rất tốt và anh em cũng hỗ trợ rất nhiệt tình, thanh tra kiểm tra rất chặt chẽ, sai sót anh em điều chỉnh để DN không vướng vào khó khăn của nhiều năm qua”.

Sự ủng hộ, đồng hành của DN, NNT không chỉ giúp đơn vị luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu thuế được giao mà còn đóng góp vào an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội thị xã. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ NTT, Chi cục Thuế thị  xã không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh công tác đào tạo; nâng cao nhận thức Cán bộ công chức thuế làm việc theo phong cách hành chính “phục vụ”; đảm bảo mỗi công chức thuế là một tuyên truyền viên có phẩm chất, năng lực, làm việc chuyên nghiệp, luôn công tâm, khách quan trong công việc, phục vụ tốt NNT.

Hiện nay, Chi cục Thuế đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu năm 2018. ông Phan Văn Côi – Chi cục trưởng chi cục thuế thị xã cho biết: “Năm 2018 Chi cục thuế  Đẩy mạnh phối hợp các các cơ quan truyền thông địa phương tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ DN. Đặc biệt phổ biến các chính sách, pháp luật  thuế mới, những nội dung về cải cách hành chính thuế. Tiếp tục nâng cao chất lượng đổi mới hình thức đối thoại với Doanh nghiệp theo chủ đề trọng tâm, trọng điểm và đúng đối tượng tham dự. tập trung tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc về thuế, từng lĩnh vực, ngành nghề mà địa phương đặt ra để hỗ trợ DN phát triển. Nâng cao hiệu quả giải quyết tốt TTHC cho DN và NNT bộ phần 01 cửa tại cơ quan thuế và 01 cửa liên thông. Tổ chức đầu mối tiếp nhận, theo dõi, xử lý đúng thủ tục và trả kết quả đúng thời gian quy định. Đồng thời không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ và hoàn thiện về nhân cách đối với CBCC tại bộ phận thường trực giải đáp qua điện thoại hoặc hỗ trợ trực tiếp cho NNT”.

Sự chủ động, linh hoạt trong quá trình thực hiện các chính sách thuế theo hướng tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp phát triển của Chi cục Thuế thị xã Tân Châu chính là yếu tố quan trọng trong việc tạo dựng một môi trường kinh doanh tốt nhất để các doanh nghiệp thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp thiết thực vào việc hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị xã Tân Châu năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Bích Trâm


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17560357