Truy cập hiện tại

Đang có 127 khách và không thành viên đang online

Tặng 2 mái ấm PNJ cho người nghèo thành phố Châu Đốc

(TGAG)- Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa tổ chức lễ trao tặng 2  Mái ấm PNJ cho gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (SN 1964), ngụ tại 110/21/4, khóm 2, P. Châu Phú A và bà Tạ Kim Loan (SN 1958), ngụ tại tổ 21, khóm 1, P. Châu Phú A, TP. Châu Đốc. Đây là 2 gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của địa phương. Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen 1 cá nhân và 1 tập thể đơn vị tài trợ.


Trao mái ấm PNJ cho gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Nhà bà Hạnh diện tích 60,6m2, vách xây tường, nền đổ bê tông, lát gạch men, có gác, nhà tiêu hợp vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng 75 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tài trợ 45 triệu đồng, còn lại Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Châu Đốc vận động và gia đình đối ứng. Nhà bà Loan 40m2, vách xây tường, nền đóng cừ bê tông, đổ móng, lát gạch men, mái lợp tol, có nhà tiêu hợp vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tài trợ 45 triệu đồng, còn lại Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Châu Đốc vận động và gia đình đối ứng.

Chồng bà Mỹ Hạnh chạy xe lôi, nhưng bị tai biến suy giảm sức lao động. 3 người con trai đang làm phụ hồ ở TP.HCM cố gắng gửi về 2 triệu đồng mỗi tháng để phụ giúp cha mẹ nhưng cuộc sống của vợ chồng bà Hạnh chưa ngày nào thoát khỏi khó khăn. Nhà vách tol cũ kỹ, cột đã yếu được xây dựng từ năm 1995, không còn đủ sức đứng vững trước nắng mưa.


Trao mái ấm PNJ cho gia đình bà Tạ Kim Loan

Chồng bà Loan cũng bị tai biến và bị nhồi máu não nặng không đi đứng được từ năm 2010. Để lo thuốc cho chồng, Bà đã phải bán đi ngôi nhà lo chi phí chữa trị cho chồng và về sống tạm nhà của người em ở Tri Tôn. Khó khăn dường như vẫn chưa dừng lại khi người con gái của bà khi sinh đã chẳng may qua đời để lại con thơ cho ông bà ngoại. Người con trai lớn cùng vợ anh phải lên Bình Dương làm công nhân để kiếm thu nhập đỡ đần cho cha mẹ để lại 2 cháu nội để bà Loan chăm sóc. Một mình vừa chăm sóc chồng bệnh cùng 3 cháu thơ đã rút cạn sức của bà. Với nỗ lực của cả gia đình cùng hỗ trợ của địa phương, bà Loan đã mua được một nền đất 35m2 nhưng ước mơ về một ngôi nhà đầm ấm trên mảnh đất đó thật sự quá xa vời với bà.

Ông La Quan Lợi, Giám đốc Chi nhánh PNJ miền Tây cho biết: Đồng cảm với hoàn cảnh trên công ty tài trợ 90 triệu đồng để xây 2 mái ấm mới dành tặng cho 2 gia đình, trích từ Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, trong đó có phần đóng góp của toàn thể nhân viên PNJ tự nguyện trích 1 ngày lương mỗi quý và từ lòng hảo tâm của khách hàng PNJ thông qua chương trình Viên gạch hồng do PNJ khởi xướng. Đây là 2 món quà ngày xuân mà PNJ mang đến cho người nghèo tại An Giang cũng là thông điệp luôn hướng về cộng đồng, xã hội mà PNJ vẫn đang theo đuổi suốt 30 năm từ ngày thành lập. Đánh dấu Mái ấm thứ 135 và 136 mà PNJ đã gửi đến người nghèo trong cả nước trên hành trình hơn 2 năm của chương trình Mái Ấm PNJ.

HẠNH CHÂU
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
22471792