Truy cập hiện tại

Đang có 126 khách và không thành viên đang online

Công bố Quyết định công nhận chùa Phù Sơn là cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(TGAG)- Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang vừa tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận chùa Phù Sơn là cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phù Sơn, thị xã Tân Châu. Đến dự, có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Công an tỉnh. Hòa Thượng Thích Huệ Tài - Trưởng ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang. Ông Nguyễn Thành Lượm - nguyên Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy. Ông Nguyễn Đắc Tài - Bí thư Thị ủy Tân Châu.

Chùa Phù Sơn thuộc ấp Núi Nổi, xã Tân Thạnh được xây dựng vào năm 1938. Sau nhiều lần trùng tu, sửa chữa đến nay cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của người dân địa phương. Từ khi xây dựng đến nay, chùa có Ban quản tự do cộng đồng bầu chọn để quản lý cơ sở vật chất và chăm lo cho ngôi chùa. Về hình thức thờ cúng và trang trí bên trong theo Phật giáo Việt Nam.

Tại buổi lễ, đã thông qua quyết công nhận của UBND tỉnh, quyết định công nhận của Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh chấp nhận cho gia nhập Giáo hội phật giáo Việt Nam, công nhận chùa Núi Nổi là cơ sở thờ tự của Giáo hội phật giáo Việt Nam và bổ nhiệm Thượng tọa Thích Thiện Tính là trụ trì chùa Núi Nổi. Đây là niềm vui đối với Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam thị xã, các tăng ni, phật tử và nhân dân địa phương và là động lực để phát triển khu du lịch tâm linh của chùa Núi Nổi ngày càng phát triển, thu hút nhiều khách du lịch góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hòa Hợp – Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu nhấn mạnh quan điểm của Đảng và Nhà nước luôn khẳng định: Đồng bào tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của Nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo bình thường theo đúng pháp luật và tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc, chức việc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc. Đồng thời, Chùa Núi Nổi được công nhận là cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và được Nhà nước bảo trợ sẽ là điều kiện thuận lợi để nhân dân, du khách, các tăng ni, phật tử trong và ngoài thị xã đến chiêm bái, cúng viếng. Phó Chủ tịch UBND thị xã mong muốn Ban trị sự và ban bảo vệ di tích quan tâm, giúp đỡ trụ trì chùa giữ gìn, bảo quản giáo sản của chùa và hướng dẫn tăng ni, phật tử chùa hoạt động đúng theo giáo lý, giáo luật, hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Cảnh giác và đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực xấu lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo để chống lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

Lương Tuyết
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
22557024