Truy cập hiện tại

Đang có 97 khách và không thành viên đang online

An Giang: Khánh thành nghĩa trang từ thiện lớn nhất miền Tây

(TGAG)- Sáng 17/8, tại chùa Lan Nhã Kì Viên (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn) đã làm lễ khánh thành đưa nghĩa trang từ thiện có kiến trúc hiện đại vào sử dụng. Ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân tham dự.

Cho đến thời điểm này, đây là công trình từ thiện có quy mô lớn 10.000m2, tổng vốn đầu tư trên 14 tỷ đồng do Hòa thượng Thích Giác Vạn - Trụ trì chùa Lan Nhã Kỳ Viên - Phó chủ tịch Hội Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh An Giang khởi xướng, vận động kinh phí và giám sát thi công...


Khuôn viên nghĩa trang gồm: nhà quàn, 2 bảo tháp với chiều cao mỗi bảo tháp là 9 tầng, tuổi thọ từ 80-100 năm có sức lưu chứa mỗi tháp 5 ngàn hài cốt. Theo thiết kế, nghĩa trang còn phần đất có thể chứa phần địa táng 800 phần mộ nhưng để dành cho người dân địa phương và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã đóng góp tiền của xây nghĩa trang. Người dân trong và ngoài tỉnh có nhu cầu gửi hài cốt vào bảo tháp cứ liên hệ với nhà chùa, Hòa thượng Thích Giác Vạn cho biết.

Được biết, từ trước đến nay xã chưa có nghĩa trang nên có người qua đời thường chôn cất trên đất nhà, có một bộ phận người dân nơi khác đến xã mua đất nằm cặp tỉnh lộ xây dựng nhà mồ chôn cất thân nhân… gây mất mỹ quan, ảnh hưởng vệ sinh môi trường. Việc quy hoạch xây dựng khu nghĩa trang rộng lớn nằm tiếp giáp với Lan Nhã Kỳ Viên đáp ứng nguyện vọng của đông đảo bà con nhân dân, nhất là những bậc cao niên trong làng, bởi họ hiểu rằng khi về với vĩnh hằng được ở gần chùa, được an nghĩ thanh tịnh.

Việc đưa nghĩa trang vào hoạt động sẽ hạn chế ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện cho bất cứ ai khi qua đời được chôn cất đàng hoàng, mặt khác nhằm thu hẹp các nghĩa địa tự phát nằm xen kẻ trong khu dân cư hay trục đường giao thông làm lãng phí tiền của, mất vẻ mỹ quan đô thị./.

Tin, ảnh: BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37582783