Truy cập hiện tại

Đang có 252 khách và không thành viên đang online

Huyện đoàn Phú Tân tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật

(TGAG)- Sáng ngày 07/7, tại Trường THCS Phú Mỹ, Huyện đoàn Phú Tân phối hợp Liên chi hội sinh viên An Giang tại Cần Thơ tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên thị trấn Phú Mỹ và học sinh trường THCS Phú Mỹ.
 


Chủ đề được chọn cho phiên tòa giả định là vấn nạn “Bạo lực học đường”, phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên thực trạng vi phạm pháp luật có hành vi bạo lực học đường, cố ý gây thương tích và làm nhục người khác (với hành vi quay video clip và đăng tải lên mạng xã hội). Nguyên nhân của tội phạm này xuất phát chủ yếu từ nhận thức kém một bộ phận giới trẻ hiện nay. Hình thức tổ chức phiên tòa giả định gồm có thẩm phán, hội thẩm nhân dân, viện kiểm sát, công an, luật sư, người phạm tội và bị hại… Trong vai trò kiểm sát viên, các bạn sinh viên đã có những lập luận rất chặt chẽ để luận tội các bị cáo, qua đó, nêu bật tác hại của việc bạo lực hạo đường, tính chất nguy hiểm của hành vi mà các bị cáo gây ra cho bị hại. “Luật sư” của phiên tòa cũng hết sức sâu sắc khi xoáy vào nhân thân của các bị cáo để “tìm” tình tiết giảm nhẹ. Các bạn sinh viên đóng vai các bị cáo cũng đã hoàn thành tốt việc lột tả diễn biến tâm lý ân hận, day dứt khi nghe Hội đồng xét xử phân tích hành vi phạm tội của mình. Tình tiết hồi hộp, gay cấn, sự tranh tụng quyết liệt giữa các bên đã tạo nên một hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, làm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh luôn chăm chú theo dõi và nắm bắt dễ dàng những kiến thức về pháp luật.
     

Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật

Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên những bài học thật về pháp luật, đạo đức xã hội, tuân thủ các quy định về pháp luật một cách nghiêm chỉnh; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thực hiện văn hóa ứng xử học đường, xây dựng lối sống đẹp trong thanh thiếu niên./.

Tiến Lên - Nguyễn Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16701761