Truy cập hiện tại

Đang có 103 khách và không thành viên đang online

Nâng cao vai trò hữu cơ sinh học trong canh tác nông nghiệp bền vững

(TGAG)- Ngày 12-4, tại Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp Định Thành, huyện Thoại Sơn, Cục Trồng trọt phối hợp với Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long và Tập đoàn Lộc Trời tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò hữu cơ sinh học trong canh tác nông nghiệp bền vững”.
 


Tham gia hội thảo còn có sự hiện diện của Cục Bảo vệ thực vật, Viện Bảo vệ thực vật, Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam, các sở ban ngành và nhiều nhà khoa học đến từ các viện, trường trong nước và quốc tế, đặc biệt là sự tham dự lần lượt của 1.600 nông dân trong khu vực.

Theo các nhà khoa học hướng đến nền sản xuất hiện đại việc sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, các chất điều tiết sự tăng trưởng sẽ hạn chế sử dụng hoặc loại bỏ phần lớn. Việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ sinh học, ngoài việc góp phần làm giảm thiểu lượng phân thuốc hóa học trên đồng ruộng mà còn giúp giảm bùng phát dịch hại, đảm bảo hệ sinh thái cây trồng, tạo ra những sản phẩm có chất lượng an toàn với người sử dụng và đem lại hiệu quả kinh tế, giữ và gia tăng độ màu mỡ của đất trồng.Tham gia buổi hội thảo, nông dân được giới thiệu về các biện pháp canh tác quản lý dịch hại mới giúp giảm thiểu tác động có hại đến môi trường mà vẫn đảm bảo năng suất, gia tăng độ an toàn và chất lượng sản phẩm. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng để giúp xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam hiện nay./.

Hải Anh


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17155817