Truy cập hiện tại

Đang có 195 khách và không thành viên đang online

Phú Tân: Hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà

(TGAG)- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Lạc, Nguyễn Tiến Duy cho biết, vào lúc 21 giờ 50 phút, ngày 03-4, tại khu vực tổ 21, ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang xảy ra 1 vụ hỏa hoạn.


Hiện trường vụ cháy do cũng nổ bình ga tại Hòa Lạc.

Nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân xã đã huy động các lực lượng và nhân dân tổ chức chữa cháy, sơ tán người dân khu vực hỏa hoạn kịp thời, không thiệt hại về người. Tuy nhiên lửa bùng phát mạnh đã thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà, loại nhà gỗ, lợp tol, ước tính tổng giá trị thiệt hại tài sản khoảng 490 triệu đồng. Gồm nhà ở, xe máy và các tài sản khác.

Qua xác minh ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do bất cẩn trong việc sử dụng lửa sinh hoạt.

Sau vụ cháy, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Khánh Hội - Phó Bí thư huyện ủy dẫn đầu đã đến hiện trường và thăm hỏi các gia đình bị hỏa hoạn. Qua đó, đoàn đã hỗ trợ 1.000.000 đồng/hộ. Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể huyện đã hỗ trợ mùng, mền, chiếu gối và gạo cho các hộ trên. Đồng thời, Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận xã Hòa Lạc cùng các hội, đoàn thể xã cũng hỗ trợ cho mỗi hộ 1.000.000 đồng và 20kg gạo.

Trước đó, cũng tại xã Hòa Lạc xảy ra vụ hỏa hoạn, tại tổ 5, ấp Hòa Hưng 1, đã thiêu rụi hoàn toàn 3 căn nhà và làm 2 căn hộ liền kề khác cháy sém. Tổng tài sản thiệt hại ước tính khoảng 250 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy do cũng do bất cẩn sử dụng lửa trong lúc nấu ăn dẫn đến nổ bình ga. Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Phú Tân đã xảy ra 3 vụ cháy, tổng thiệt hại trên 800 triệu đồng. Hai vụ cháy trước đây do chập điện.

"Phòng cháy hơn chữa cháy" câu nói đã được đúc kết từ rất lâu, chúng ta nên quan tâm tới các biện pháp phòng cháy ở mức độ cao nhất và thường xuyên./.

Văn Hải
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17155817