Truy cập hiện tại

Đang có 149 khách và không thành viên đang online

An Giang: 01 người tử vong do bị ngộ độc chè đậu trắng phát từ thiện

(TUAG)- Sáng 08/02, TS. BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết: Liên quan đến vụ 88 người bị ngộ độc sau khi ăn chè nấu phát miễn phí của bà Nguyễn Thị Ánh T. (44 tuổi) ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A (huyện Chợ Mới), trưa 7/2 bà Nguyễn Thị H. (63 tuổi), ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang do suy đa cơ quan, sau 3 ngày khẩn trương tích cực điều trị ngộ độc chè đậu trắng.


Bác sĩ tích cực đều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang


Bác sĩ tích cực đều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, còn đang điều trị 3 bệnh nhân bị ngộ độc trong vụ ngộ độc chè đậu trắng. Trong đó, 2 bệnh nhân đã chuyển Khoa nội tiêu hóa, 1 bệnh nhân đang nằm Khoa Hồi sức tích cực và đã ngưng lọc máu.
    
BS CKII Trần Quốc Phú, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cho biết: Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn chè của bà T. phát từ thiện có 88 người bị ngộ độc, trong đó có 35 người nhập viện Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, trong đó có 4 ca nặng chuyển Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, 53 ca đau bụng nhẹ tự mua thuốc uống tại nhà. Các bệnh nhân nằm viện tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cũng đã khỏe, xuất viện về nhà, hiện còn 5 bệnh nhân đang nằm viện.
    
Các bệnh nhân đều ăn chè đậu trắng của bà T. nấu phát miễn phí trong ngày 4/2. Bà T. cho biết: Bà có mua 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn và 24 kg đường cát về nấu lúc 19 giờ ngày 3/2, đến sáng 4/2, đem chè phát miễn phí cho người dân ở trong ấp và người đi đường.
    
Hiện, ngành chức năng An Giang đang điều tra, thu thập thông tin, thu giữ các mẫu và đang chờ giám định làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Hạnh Châu
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31376727