Truy cập hiện tại

Đang có 253 khách và không thành viên đang online

Cảnh giác với các đối tượng trộm cắp tại các khu công nghiệp

(TUAG)- Sau một thời gian làm việc, nhận thấy những sơ hở tại nơi làm việc, nhiều đối tượng đã nổi lòng tham trộm cắp nhiều sản phẩm của công ty, thậm chí thông đồng với nhau để tuồn hàng ra bên ngoài bán kiếm lời. Thực trạng trên đang diễn ra tại không ít công ty trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.
    

Các loại ví, túi có kích thước nhỏ gọn thường được các đối tượng lợi dụng trộm cắp

Vừa qua, Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Dương Văn Bảo Phúc, sinh năm 1995, trú tại phường Long Phú, thị xã Tân Châu về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Theo hồ sơ, khoảng cuối tháng 02/2022, sau khi đến nhà máy túi xách thuộc Công ty Cổ phần TBS An Giang, tại ấp Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn làm việc. Lợi dụng sơ hở của công ty trong việc quản lý thành phẩm, Phúc đã lấy trộm 9 ví cầm tay nhãn hiệu COACH NEW YORK, trị giá trên 11 triệu đồng thì bị phát hiện ngay sau đó.

Thừa nhận về hành vi của mình, Dương Văn Bảo Phúc quanh co lý do thực hiện hành vi trộm cắp của mình: “Dạ tại vì em cũng nghĩ nó như những cái loại ví mà họ bán ở ngoài chợ thôi, chứ em không nghĩ là nó xuất khẩu ra nước ngoài, rồi giá thành nó như thế nào thì em cũng không biết. Mục đích em lấy là em sử dụng một ít, rồi đem về cho bạn bè, anh em này kia, mỗi người một cái, hai cái. Tại vì em mới vào, em không có ý định trộm lâu dài mà chỉ trộm một lần. Do ở chỗ làm, cứ tới giờ về là bấm dấu vân tay về, rồi mọi người cũng cầm áo khoác tới lui này kia đồ bình thường, cũng không có ai lục soát gì hết nên em mới nghĩ không ai quản lý, để ý đến mình, mới lấy mấy cái ví giấu vô áo khoác và trong người để đem về sử dụng”.   

Nhận thấy nguy cơ gây thất thoát tài sản số lượng lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Thoại Sơn đã nhanh chóng vào cuộc. Thiếu tá Trần Quốc Khánh, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Thoại Sơn cho biết: “Thời gian gần đây, chúng tôi đã bắt quả tang một trường hợp đối tượng đang lấy sản phẩm ra ngoài. Sau khi bắt quả tang đối tượng này, chúng tôi tiến hành truy xét và khám xét nhiều địa điểm liên quan đến đối tượng thì thu được nhiều sản phẩm. Qua đó đã đấu tranh, làm rõ thêm bốn đối tượng liên quan”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thuận Em, 35 tuổi đã câu móc với Huỳnh Anh Tính, 21 tuổi; Trần Ngọc Thẵng, 23 tuổi và Nguyễn Văn Minh, 22 tuổi, cùng trú tại An Giang là công nhân của Công ty Cổ phần TBS An Giang lấy trộm túi xách bán lại cho Thuận Em với giá 200.000đ/cái để Thuận Em bán kiếm lời với giá 250.000đ/cái. Sau đó, chỉ trong 3 ngày, các công nhân này đã lấy trộm của công ty tổng cộng 10 cái túi xách tay đem ra ngoài bán lại cho Thuận Em. Thiếu tá Trần Quốc Khánh, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Thoại Sơn cho biết thêm: “Có những hàng hóa trị giá trên vài chục triệu đồng, nhưng các đối tượng ra ngoài bán chỉ vài triệu gây ảnh hưởng, thất thoát lớn cho doanh nghiệp, công ty. Do đó, tôi cũng khuyến cáo với các công ty trên địa bàn thường xuyên sử dụng các thiết bị camera an ninh để quản lý công nhân, đồng thời quản lý chặt chẽ sản phẩm đầu vào, đầu ra để tránh bị thất thoát”.
 
 

Các đối tượng liên quan trong hai vụ trộm túi xách tại Công ty Cổ phần TBS An Giang;  Dương Văn Bảo Phúc (ảnh trên)

Việc chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm còn là cách tự chủ động bảo vệ tài sản của công ty, doanh nghiệp, bảo vệ uy tín cho các nhãn hàng, thương hiệu. Đồng thời góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng như đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

Hòa Trang, Tiến Tầm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30200044