Truy cập hiện tại

Đang có 85 khách và không thành viên đang online

55 năm tù cho nhóm bạn mua bán trái phép chất ma túy

(TUAG)- Sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm và nghị án, chiều ngày 26/10/2021, TAND tỉnh An Giang đã tuyên án đối với các bị cáo Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1983, cư trú khu phố Thông Chữ, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang); Nguyễn Văn Sum (sinh năm 1989, ngụ ấp 11B, xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) và Lư Văn Hải (sinh năm1980, cư trú ấp Thạnh Phú, xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, tổng mức hình phạt lên đến 55 năm tù.
 
Các bị cáo Hải, Sum, Toàn tại tòa cùng tang vật

Kết quả điều tra xác định, khoảng 21 giờ 35 phút ngày 16/05/2020, lực lượng đặc nhiệm Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang kết hợp với Công an xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tuần tra, kiểm soát phát hiện xe ô tô VIOS màu trắng, biển kiểm soát 68A-127.20 đang lưu thông đến đại bàn xã Định Thành có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Khi dừng xe, phát hiện người điều khiển tên Nguyễn Văm Sum, chở 02 người đi cùng xe là Nguyễn Văn Toàn và Lư Văn Hải. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô có 03 bọc nylon đen hàn kín, đều chứa tinh thể rắn (qua giám định là ma túy, loại Methamphetamine, tổng khối lượng 210,1144gam) trong túi xách da hiệu COACH màu đen phía sau ghế tài xế; 01 bọc nylon màu đen hàn kín chứa tinh thể rắn (qua giám định là ma túy, loại Methamphetamine, tổng khối lượng 20,5256gam) phía dưới ghế tài xế; 01 bọc nylon trong suốt chứa tinh thể màu trắng (qua giám định là ma túy, loại Methamphetamine, tổng khối lượng 0,0358gam) bên cánh cửa sau bên trái xe. Lực lượng chức năng mời Hải, Sum, Toàn cùng tang vật về trụ sở Công an xã Định Thành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Tại cơ quan Công an, lực lượng chức năng còn phát hiện thu giữ trong ví da của Sum 0,1387gam MDMA. Đến ngày 26/05/2020, Toàn, Hải, Sum bị khởi tố điều tra.

Quá trình điều tra, các bị can Nguyễn Văn Sum, Lư Văn Hải đều xác định: Ngày 16/05/2020, bị can Nguyễn Văn Toàn đã chủ động đặt vấn đề kêu Hải giao dịch với Sum để Toàn bán ma túy cho Sum. Đồng thời Toàn còn nhờ Sum nhận dùm 20,5256gam ma túy,  loại Methamphetamine của một người nữ tên Sang để bán lại cho Sum, với số tiền 8 triệu đồng. Ngoài ra, Toàn còn nhờ Hải giới thiệu cho một người có tên là Bảy Chim để Toàn bán 23,6758gam ma túy, loại Methamphetamine nhưng chưa thực hiện được thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang. Lời khai của các bị can Nguyễn Văn Sum, Lư Văn Hải trong quá trình điều tra đều phù hợp với diễn biến vụ án, phù hợp với lời khai của người làm chứng và phù hợp với với các tài liệu có liên quan.

Các bị can Nguyễn Văn Toàn từng có 03 tiền án về các tội  “Cố ý gây thương tích”, “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản” và bị can Lư Văn Hải có một tiền án về tội“Cướp tài sản”, nhưng không chịu cải tạo làm công dân lương thiện, có ích cho xã hội lại tiếp tục phạm tội.

Tại phiên tòa, các bị cáo Nguyễn Văn Toàn và Lư Văn Hải tỏ thái độ quanh co, thiếu thành khẩn, không thừa nhận hành vi phạm tội. Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sum thừa nhận hành vi phạm tội của mình, mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt khi lượng hình.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Toàn 20 năm tù; bị cáo Lư Văn Hải 20 năm tù và bị cáo Nguyễn Văn Sum 15 năm tù về hành vi về hành vi “”Mua bán trái phép chất ma túy.
                                          
Nhật Linh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
28104177