Truy cập hiện tại

Đang có 243 khách và không thành viên đang online

Bắt giam đối tượng “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”

(TUAG)- Chiều ngày 13/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều Công an thị xã Tân Châu cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lý Văn Tâm, sinh năm 1994, cư trú khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.


Lực lượng Công an đọc lệnh và tiến hành các thủ tục bắt giam Lý Văn Tâm

Trước đó, ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 21/7/2021, Lý Văn Tâm điều khiển ghe chở gạo từ nhà máy “N.H”, thuộc phường Long Sơn, thị xã Tân Châu đến khu vực thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp giao bán cho các chủ nhà máy xay xát. Sau đó Tâm trở về nhà tại khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, nhưng không đến cơ quan y tế để khai báo y tế theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tại nhà, Tâm tiếp xúc với nhiều người thân trong gia đình gồm: mẹ, vợ, chị… Đồng thời, Tâm đã đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn phường Long Sơn và phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu. Đến khoảng 15 giờ ngày 23/7/2021, Tâm cùng với vợ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu thử test nhanh và xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm vợ chồng Tâm dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, lực lượng chức năng tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người thân trong gia đình của vợ chồng Tâm, kết quả thêm có 07 người dương tính với SARS-CoV-2. Đến khoảng tháng 9/2021, Tâm cùng với những người thân bị dương tính đã điều trị khỏi bệnh được cho về tiếp tục cách ly tại nhà. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ.
                    
Tin, ảnh: Nghiêm Túc
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27128058