Truy cập hiện tại

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

Tổ chức đưa 05 người xuất cảnh trái phép lãnh 04 năm tù

(TUAG)- Sau nhiều lần câu móc với đối tượng bên Campuchia tổ chức đưa nhiều người xuất cảnh trái phép để hưởng lợi, Quá bị lực lượng Công an bắt quả tang. Tại phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 11/10, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quá, sinh năm 1983, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang, 04 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
 

Bị cáo Nguyễn Văn Quá 

Theo cáo trạng,  Quá đã câu móc với anh ruột là Nguyễn Văn Phú và các đối tượng bên Campuchia đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia để thu lợi. Để thực hiện, ngày 10/10/2020, Quá được một đối tượng ở Campuchia điện thoại đặt vấn đề đưa 04 người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia và sẽ trả công 1,2 triệu đồng, Quá đồng ý. Sau đó, Quá cùng Phú tổ chức đưa 04 người khách xuất cảnh sang Campuchia thì Phú bị lực lượng Công an xã Khánh An bắt giữ, còn Quá kịp thời tẩu thoát.

Đến khoảng 8 giờ ngày 11/01/2021, Quá điều khiển vỏ lãi đến khu vực ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú chuẩn bị đưa một người đàn ông xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị Tổ công tác của Công huyện An Phú trên đường tuần tra, phát hiện bắt quả tang.

Được biết, Nguyễn Văn Phú cũng đã bị Tòa án nhân dân huyện An Phú, tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tin, ảnh: Tiến Tầm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30330837