Truy cập hiện tại

Đang có 69 khách và không thành viên đang online

Phiên chợ không tiền mặt - chợ ấm tình người

(TUAG)- Trong những ngày giáp tết, Mô hình “Chợ nhân đạo” tại An Giang đã mang đến cho người nghèo, người người vô gia cư sự sẻ chia đầy nghĩa tình, ấm áp. Đây còn là hoạt động thiết thực không chỉ hưởng ứng Tháng Nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động mà còn tạo điều kiện cho những người có thu nhập thấp vui tươi đầm ấm.


Đây là lần thứ 2, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh An Giang hỗ trợ lương thực, thực phẩm để người dân vượt qua khó khăn chuẩn bị đón xuân mới. Trong phiên chợ nhân đạo người mua và người bán không sử dụng tiền mặt mà chỉ giao dịch bằng phiếu với những nụ cười ấm áp tình người, những nụ cười của sự đồng cảm, sẻ chia trong mùa dịch. Chia sẻ về ý nghĩa mục đích nhân đạo của phiên chợ, ông Huỳnh Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch CTĐ An Giang cho biết “Hội CTĐ tỉnh tổ chức chợ nhân đạo nhằm cung cấp các mặt hàng lương thực thực phẩm kể cả nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân. Về đối tượng thì chúng tôi đưa ra các tiêu chí để địa phương chọn người đến lựa hàng. Ở đây chỉ ưu tiên chọn 4 huyện thôi như Long xuyên, Châu Thành, Chợ Mới và Thoại Sơn là những huyện gần, chi phí tiền xe người dân đi lại thấp để họ đến nhận được quà đầy đủ, ý nghĩa hơn”.  

Dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng gian hàng chợ Nhân đạo ở tỉnh An Giang cũng bố trí đầy đủ khoảng 20 mặt hàng, Những người được mời cầm phiếu đến mỗi gian hàng tùy thích lựa chọn đồ ăn thức uống cần thiết có giá trị từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Anh Nguyễn Văn Sị ở ấp Tây Khánh 8 phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên vốn bị mù lòa, vợ phải đi bán vé số là một trong số hộ nghèo được cấp phiếu lựa hàng rất vui khi tết này gia đình có thêm những thứ cần thiết bổ sung cho bửa ăn gia đình, chính từ nhu yếu phẩm của phiên chợ giúp gia đình thêm đầm ấm.

Không ồn ào nhộn nhịp, những món quà xuân đã gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, động viên đối với những người nghèo vượt qua giai đoạn thắt ngặt, giúp họ có niềm vui hơn cùng gia đình trong những ngày tết sum vầy. Ông Phạm Văn Lộc người dân ở phường Mỹ Phước Tp Long Xuyên nói “Gia đình mấy năm nay cũng khó khăn, con thì bị bại não. Năm nay có chợ nhân đạo mua sắm thì tôi được tới đây lựa chọn những món hàng không phải trả tiền về vui tết thì mình thấy cũng sung sướng phấn khởi lắm”.
     


Mô hình Chợ Nhân đạo được Trung ương Hội CTÐ triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm hỗ trợ những người bị giảm thu nhập do đại dịch Covid-19, trong đó An Giang đã ưu tiên chọn nhóm lao động tự do, người khuyết tật để sẻ chia bằng sự chung tay đóng góp của nhiều tổ chức, nhà hảo tâm với hàng hóa chất lượng. Tất cả những thành viên đều hành động với khẩu hiệu “Dù bạn là ai - Khi bạn cần, chúng tôi có mặt”.

Bảo Phong
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
19079899