Truy cập hiện tại

Đang có 161 khách và không thành viên đang online

Tài xế M.V.T tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

(TUAG)- Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết: Tài xế M.V.T (huyện An Phú, tỉnh An Giang) tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Trước đó, BS CKII, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang Nguyễn Thị Hạnh cho biết, Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang nhận được mẫu thử SARS-CoV-2 của tài xế M.V.T, là F1 có tiếp xúc gần bệnh nhân 1440 (được lấy mẫu thử SARS-CoV-2 tại Sóc Trăng, mẫu thử đã gởi viện Pasteur và Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang). Kết quả mẫu thử SARS-CoV-2 của tài xế M.V.T (lần 1 và lần 2) âm tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động phòng chống dịch trước tình hình diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung công văn 1366 của UBND tỉnh; yêu cầu Bộ đội Biên phòng tăng cường tuần tra gắt gao, nâng lên 1 mức, đảm bảo an toàn từ nay đến Tết Nguyên đán; thực hiện nghiêm việc kiểm soát biên giới.


Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, các huyện, thị xã, thành phố khu vực biên giới thường xuyên tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền địa phương. Trường hợp người dân phát hiện có đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới báo địa phương sẽ được Ban chỉ đạo thưởng nóng. Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện nghiêm các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh; luôn sẵn sàng tình huống khẩn cấp, đảm bảo an toàn phòng dịch… Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đưa người xuất nhập cảnh trái phép, xét xử lưu động để răn đe.

Khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân không được lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế.            

Thiện Nhân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27130012