Truy cập hiện tại

Đang có 62 khách và không thành viên đang online

Khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”

(TUAG)- Liên quan đến bệnh nhân 1440, chiều 30/12, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa có Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020, theo điều 348 Bộ luật Hình sự.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi, sau khi khởi tố vụ án, các lực lượng của Công an tỉnh An Giang sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng và chính quyền huyện An Phú truy tìm nhóm người tổ chức đưa bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để xử lý theo pháp luật.“Đây là vụ án phức tạp, gây hoang mang trong cộng đồng và ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chống dịch bệnh COVID-19 ở nước ta. Vì vậy, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang quyết tâm chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng các cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh sớm bắt giữ được các đối tượng có liên quan đến đường dây nhập cảnh trái phép này, để trừng trị nghiêm minh theo pháp luật” - Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đề nghị các tập thể, cá nhân biết được thông tin liên quan đến dây nhập cảnh trái phép này, kịp thời cung cấp cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, qua số điện thoại 0947.664.882, gặp đồng chí Hoàng Mạnh Thắng.

Trước đó, sau khi có thông tin bệnh nhân số 1.440 dương tính với COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, qua đường biên giới tại huyện An Phú, tỉnh An Giang, sau đó di chuyển bằng xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 67A-157.51 (do tài xế M.V.T, sinh năm 1990, ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) điều khiển. Công an tỉnh An Giang đã chủ động phối hợp với công an các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Thành phố Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh để tập trung rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này.

Theo lời khai của tài xế M.V.T., khoảng 2 giờ ngày 24/12/2020, anh đón 6 người (5 nam, 1 nữ) tại cầu 3C ở ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang chở về Thành Phố Hồ Chí Minh, đến ngã tư Tân An, tỉnh Long An (khu vực dốc cầu của đường cao tốc), 2 người khách xuống (1 khách nam xuống xe để về Vĩnh Long, 1 khách nữ khác về Đồng Tháp).

Hơn 7 giờ cùng ngày, anh T. cùng 4 khách nam còn lại xuống vỉa hè đường Tên Lửa (gần Bến xe Miền Tây, Thành phố Hồ Chí Minh) để uống cà phê. Tài xế sau đó quay về hướng thành phố Long Xuyên (An Giang) và ghé tiệm cơm trên quốc lộ 62 để ăn sáng.

Từ chiều 24/12 cho đến khi được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) chiều 28/12, anh T. tiếp xúc với nhiều người ở An Giang, Kiên Giang, thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng. Kết quả xét nghiệm lần 1 của anh T. cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2./.

Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18095306